01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8284)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18194)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6403)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5718)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5862)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Phim cho ngày Valentine "Tình yêu đến từ trái tim"

05 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 5848)

Phim ngắn: Tình yêu đến từ trái tim cực cảm động 2014, Phim ngắn: "Tình yêu đến từ trái tim" Phim ngắn valentine 2014, một sản phẩm của Bông Lau Film
Đạo Diễn: Nguyễn Công Việt
Quay phim: Nguyễn Hoàng Vũ
Diễn Viên: Hoàng Yến Chibi - Yến, Mạnh Quân - Quân, Liên Tít - Bạn gái Quân, Lê Hoàng Việt - Ngốc, Cùng một số diễn viên khác: BÚn Cutê, Hạnh Nina, Thảo Tây...
Phụ quay: Mox, Dũng kel, Hoài An
Biên kịch: Nguyễn Công Việt
Casting: Ngọc Anh
Tổ chức sản xuất: Nguyễn Công Việt, Đạt mithalo
Trợ lý đạo diễn: Tôi Là Thằng Hâm
Trợ lý sản xuất: Nguyễn Đăng Tùng Nđt, Nam ruồi, Thanh Niên Cứng, NA Dkngok
Thư ký sản xuất: Gem
Âm thanh/Ánh sáng: Duy Thiện
Hóa Trang/Stylist: Maya Cao
Photo:
Họa sỹ: Việt Nguyễn
Bts: Nguyễn Đăng Tùng Nđt, Đạt Mithalo
Dựng phim/làm mầu: Mox production
Đoàn làm phim chúng tôi xin chân thành cảm ơn tới:
Nhà Tài Trợ Chính thức HKBike,
Nhà Hàng Hương Phố Số 4 - lô 14B, Trung Hòa Cầu Giấy,
Bệnh viện quân đội 198, Royal city, Café nắng sài gòn, cùng các anh chị em, đồng nghiệp đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành bộ phim này. Xin chân thành cảm ơn!

Nội Dung:
Phim dài với 26 phút, kể về câu chuyện tình yêu của một cô gái trẻ. Chibi Hoàng Yến vào vai cô gái cùng tên với mình. Đây là một vai diễn có diễn biến nội tâm phức tạp. Cô gái có trái tim chân thành nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong tình yêu.

Trong phim xuất hiện hai người người con trai, Quân là người từng bỏ rơi Yến, khiến cho cô gái rơi vào đau khổ. Còn Ngốc là người luôn ở bên cạnh quan tâm nhưng lại không có được trái tim Yến. Trong lòng Yến vẫn mong chờ một ngày Quân quay trở về. Do đó, khi điều ấy thật sự xảy ra, cô gái nở nụ cười hạnh phúc mà không biết rằng thực ra Quân quay trở lại là vì lời hứa với Ngốc. Cho đến khi biết được sự thật và nhiều điều uẩn khúc, Yến mới hiểu được trái tim chàng Ngốc và nhận lời yêu...

Câu chuyện tình của Yến là thông điệp gửi tới các bạn trẻ về sự quý giá của tình yêu chân thành, thức tỉnh những kẻ còn ngủ mê trong thứ tình cảm hời hợt đột lốt "tình yêu".

Nhạc phim: 9:22 Ngây ngô - Hoàng Yến, 23:15 Vết Mưa - Vũ Cát Tường, 18:00 Xóa hết - Đông Nhi, 21:30 Để em rời xa - Hoàng Tôn, hãy đăng ký theo dõi kênh để được xem những phim ngắn mới nhất của Bông Lau Film nhé các bạn!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn