01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8317)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18231)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6418)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5732)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5884)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Mê đắm trang điểm và không chịu tẩy rửa trong 2 năm

07 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 4981)
5_23_1304503932_21_bae-dal-mi-content
Chưa có kinh nghiệm nào cho biết việc makeup / trang điểm trong một thời gian dài không rửa, không tẩy trang sẽ khiến các lớp hóa chất mỹ phẩm sẽ ăn vào da thịt như xâm mình, vì vậy cô gái trẻ người Hàn Quốc Dal-mi Bae đã rất yên tâm khi để nguyên bộ mặt trang điểm như vậy suốt 2 năm.

Dĩ nhiên, mỗi ngày thì cô mỗi trang điểm thêm cho phấn son không nhạt.

Cô gái 20 tuổi này lần đầu tiên biết đến sức mạnh kỳ diệu của trang điểm từ khi mới 14 tuổi. Dần dần, cô quá lệ thuộc vào lớp trang điểm và quyết định không tẩy bỏ lớp phấn trên mặt mình trong suốt hai năm. Thậm chí Bae Dal-mi vẫn luôn trang điểm tạo những lớp phấn dày hơn trên mặt. Gương trang điểm đã trở thành một vật quan trọng nhất trong cuộc sống của Bae.

Bae nói: “Tôi muốn mình trông thật hoàn hảo bất cứ lúc nào, thậm chí là khi ngủ”. Dù khá xinh đẹp, Bae vẫn không mấy hài lòng về ngoại hình của mình và muốn phẫu thuật thẩm mỹ.

Lo ngại với hành động kỳ quặc của con gái mình, mẹ của Bae đã liên lạc kể với một đài truyền hình về câu chuyện đáng kinh ngạc của con gái. Trong chương trình, các bác sĩ da liễu đã thuyết phục được Bae loại bỏ lớp phấn trang điểm sau khi họ kiểm tra làn da Bae và phát hiện nó đã bị lão hóa gấp hai lần so với độ tuổi thực của cô.

Câu chuyện kỳ quặc này được giới thiệu ở nhiều nơi, có nhiều người chê trách nền công nghiệp thẩm mỹ Hàn Quốc đang gây ảo tưởng cho giới trẻ, nhưng cũng có ý kiến cho rằng chỉ là chuyện bịa. Một người bình luận có tên Heragency nói rằng "thật ngu ngốc khi tin vào điều này, tất cả chỉ là bịa đặt để câu khách".
Nhưng còn bạn thì nghĩ sao?=====================================
/Song News tổng hợp/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn