01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8284)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18194)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6403)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5718)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5862)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Không "cởi" làm sao nổi tiếng?

10 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 5555)
batung-content
Làn sóng phụ nữ khiêu gợi, thậm chí hở hang ngày càng dày đặc trên báo chí Việt Nam hôm nay. Nhưng nói cũng không quá: "nếu họ không cởi thì làm sao có ảnh cho báo chí đăng?". Mới đây, một trong những phụ nữ gây sóng gió trên mạng về da thịt, có biệt danh là "Bà Tưng", đã thú nhận rằng nếu cô không "cởi", cô sẽ không còn người hâm mộ...

Bà Tưng chỉ mới 23 tuổi, năm nay đang là sinh viên của trường thiết kế nội thất ADS tại Saigon. Cô tên thật là Lê Thị Huyền Anh. Trong suốt năm 2013 vừa qua, những hình ảnh hết sức khiêu khích của Huyền Anh luôn trở thành sự kiện xôn xao trên các trang mạng. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, cô thú nhận rằng nếu không như vậy, cô không còn người hâm mộ.

Dĩ nhiên, hình ảnh và các sự kiện của Huyền Anh cũng bị nhiều tờ báo tấn công, chỉ trích nặng nề khiến cô cũng chùn lại. Thú nhận về cảm giác thu mình lại trong thời gian vừa qua, Huyền Anh nói với báo Đời Sống Pháp Luật rằng cô rất buồn. "Em đã mất 80% fan là đàn ông rồi. Họ thất vọng vì em và nói rằng em hiện tại chẳng còn gì để nhìn, chẳng còn sức hút nữa", Huyền Anh tâm sự như vậy.

Huyền Anh từ một cô gái bình thường đã vụt lên, trở thành một trong những celebrities của Việt Nam, sau khi cô tung ra một loạt hình ảnh và clip video "cởi". Ngay lập tức các trang nhất của các tờ báo về giải trí và ngôi sao... đã đưa tin về cô và xem như là nhân vật không thể thiếu trong giới thời thượng của xã hội. Không thể không công nhận rằng Huyền Anh đã đi "đúng đường" khi bắt được thời thế và chọn cách thức để làm nên tên tuổi của mình. Thậm chí, sắp tới, Huyền Anh cho biết với vẻ đẹp và sự hấp dẫn đầy khiêu khích của mình, cô sẽ đi thi hát ở chương trình X-Factor Việt Nam.

diemmy-content

Huyền Anh - Bà Tưng không là sự kiện độc nhất. Chọn cách "cởi" để trở thành nhân vật trong tâm của truyền thông giải trí Việt Nam lúc này đã có hàng loạt những người đẹp chọn cách này để lưu danh. Chẳng hạn, ngay lúc này người ta cũng có thể tìm thấy sự kiện mới nhất là người mẫu Diễm My xuất hiện gây choáng váng nam giới trong nước với loạt ảnh "xuyên thấu". Chỉ vậy thôi, nhưng trong tích tắc đã có hàng chục tờ báo tranh nhau đăng lại trọn bộ ảnh. Dĩ nhiên, chẳng cần một câu chuyện hay nhiều lời bình.

Việt Nam hôm nay là vậy, những lý giải dài dòng chỉ làm mệt tai. Thôi thì nhanh nhất, chỉ cần nghe các cô xinh đẹp trò chuyện, ngắn gọn và dễ hiểu: "không cởi thì làm sao nổi tiếng?", dễ hiểu không nào? Lỗi không hề tại họ. Lỗi bởi những gì mà xã hội Việt Nam hiện đại hôm nay đã dựng nên, và họ chỉ là những người thông minh biết đi đúng lộ trình.=================================
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn