01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8287)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18203)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6406)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5867)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Đâu phải ai cũng thích ngày Valentine!

10 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 4909)

Sắp đến ngày 14-2, ngày rầm rộ của giới trẻ về tình yêu. Nhưng thật ra, đâu phải ai cũng thích ngày lễ này, nhất là những người xem nó là "sến" hoặc là những người khó tính.
"Chắn chắn phải có một cái gì khác", các nhà thiết kế thốt lên như vậy, và cho nên cô mèo khó tính Grumpy Cat đã ra đời, mang lại nhiều hình ảnh và lời chúc dành cho ai có nhu cầu giống mình.
Nếu bạn đã làm mệt với những loại bưu thiếp, thiệp chúc mừng đơn điệu hàng năm, thì Grumpy Cat sẽ giúp bạn đổi mới mọi thứ độc đáo và dễ thương hơn.
Sống đăng tải những hình ảnh này với chất lượng tốt, nều bạn có nhu cầu gửi cho ai đó, hãy chọn mẫu thích hợp, tải về và gửi đi. Nếu có biết chút thiết kế trên máy tính nữa, thì chắc chắn bạn sẽ có một tấm thiệp Valentine khó ưa đến mức không ai có thể quên được!
valentines-10-contentvalentines-08-contentvalentines-07-contentvalentines-06-contentvalentines-03-contentvalentines-02-contentgrumpy_page_18-contentgrumpy_page_16-contentgrumpy_page_13-contentgrumpy_page_12-contentgrumpy_page_09-contentgrumpy_page_05-contentgrumpy_page_04-contentgrumpy_page_01-content


==================================
/Source: Mashable/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn