01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8316)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18228)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6417)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5732)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5884)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Để có được tình ý từ chàng...

13 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 5883)

awww-couple-cute-hug-kiss-love-favim_com-104942_large-content

1. Cố gắng tham gia các hoạt động mà anh ấy thích. Nếu bạn ghét bóng rổ và anh ấy xem (hoặc chơi), bạn cứ đến reo hò cổ vũ cho vui

2. Cười với anh ấy! Đừng e thẹn hoặc tỏ ra không thích thú, điều đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy không thoải mái khi ở bên bạn.

3. Đừng quá chưng diện. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với anh ấy, đừng xuất hiện với hàng tấn son phấn và một tủ quần áo mới toanh. Đôi khi nam giới chỉ để ý đến điều đơn giản nhất!

4. Cảm ơn những món quà của anh ấy. Không cần nói bạn thích hay không, chỉ cần nói cảm ơn! Điều đó làm anh ấy cảm thấy dễ chịu! 

5. Nắm tay anh ấy! Đừng buộc anh ấy phải làm gì, chỉ lơ đãng nắm tay ​​anh ấy khi hai người đi bộ với nhau, và sau đó buông ra. Nếu anh ấy muốn nắm tay bạn, lúc đó tới lượt anh ấy. 

6. Nếu anh ấy ôm bạn, bạn nên ôm lại! Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn tặng anh ấy một vài cái ôm sẽ làm anh ấy vui sướng đấy! 

7. Nên tôn trọng nếu anh ấy muốn đi chơi với bạn bè. Và bạn cũng nên dành thời gian cho bạn bè của bạn! Yêu nhau không có nghĩa là hai người cứ quấn quýt bên nhau như sam. 

8. Nếu anh ấy ôm bạn, nên đáp lại bằng những câu thăm hỏi. Công việc hôm nay thế nào. Mọi chuyện ổn không. Trò chuyện với anh ấy. Điều đó giúp hai người cảm thấy thoải mái và hạnh phúc!

9. Yêu anh ấy theo cách của bạn, thật đơn giản và đừng giả vờ. 

10. Đừng luôn mong đợi hoặc đòi hỏi anh ấy tặng quà. Không phải ai cũng có tiền và anh ấy cũng không biết mua cho bạn món gì. Điều đó khiến anh ấy không thoải mái vì nghĩ PHẢI mua món nọ món kia cho bạn. 

11. Nên chụp vài tấm hình chung với anh ấy. Nhìn thấy hai mái đầu chụm vào nhau, anh ấy biết đây là dấu hiệu của mối quan hệ thật sự. 

12. Đừng gây áp lực lên anh ấy! Bạn không thích bị người khác thúc ép, đúng không? Anh ấy cũng vậy!

 

 

 

=============================

Mai Đức (Sống News)

/Rob Krystle & Brandywine, theo wikihow.com/

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn