01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8287)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18204)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6406)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5867)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Nhật mua đứt Viber với giá 900 triệu Mỹ kim

14 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 11071)
viberfourlead-content
Tin từ Wall Street Journal cho biết, công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten tuyên bố sẽ thâu tóm Công ty Viber Media, đơn vị sở hữu ứng dụng OTT Viber với giá trị thương vụ 900 triệu Mỹ kim.

Tỷ phú giàu thứ ba Nhật Bản Hiroshi Mikitani, kiêm chủ tịch Rakuten tiết lộ ông muốn tạo một nền tảng trò chơi trên Viber.

Bên cạnh đó, Rakuten sẽ trợ lực cho Viber cạnh tranh cùng đối thủ lớn xứ hoa Anh đào, ứng dụng Line của Naver Corp. Line hiện có các dịch vụ giá trị gia tăng đồ sộ xung quanh ứng dụng thoại-nhắn tin OTT như sticker, trò chơi...

Theo Wall Street Journal, Rakuten đạt 400 tỷ Yên Nhật (tương đương 3,9 tỷ Mỹ kim) doanh thu thường niên từ mảng kinh doanh chủ lực: một trung tâm mua sắm trực tuyến với 10.000 gian hàng kinh doanh, một dịch vụ du lịch trên nền web và một ngân hàng Internet. Phần lớn doanh thu và hàng triệu thành viên của Rakuten đến từ thị trường nội địa, hiện đang cạnh tranh mạnh mẽ trước sức ép từ

Ra đời từ năm 2010, Viber vận hành tại Cyprus dưới sự quản lý của doanh nhân người Israel Talmon Marco. Đây là một trong những ứng dụng nhắn tin di động dạng OTT (Over-the-Top) hàng đầu thế giới hiện nay với số lượng người sử dụng hơn 200 triệu tại 193 quốc gia, trong đó, có khoảng 63 triệu người dùng tại châu Á.

Cuối năm 2013, Viber phát hành dịch vụ ViberOut, cho phép người dùng gọi thoại đến các số di động những người không dùng ứng dụng Viber và số điện thoại cố định, tương tự Skype Out, nhưng với mức phí rẻ hơn.

Tại Việt Nam, dù có tin đồn đoán rằng Viber sẽ bị các nhà mạng VN chặn theo lệnh chính phủ vì an ninh như Facebook, nhưng hầu hết người Việt Nam dùng tin nhắn và gọi miễn phí, đều chọn Viber.

Viber hiện có lượng người dùng vượt hơn 200 triệu tại 193 quốc gia. Trước Viber, Rakuten cũng góp một phần đầu tư lớn vào mạng xã hội Pinterest năm 2012, và thâu tóm hãng sách điện tử Canada Kobo với 315 triệu Mỹ kim năm 2011.
============================
/Sống News tổng hợp/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn