01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8431)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18346)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6496)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5789)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5956)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Thờ Satan, thiếu nữ 19 tuổi tự thú đã giết 22 người để dâng tế

17 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 7355)
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 16.2 công bố thông tin về cuộc điều tra một thiếu nữ 19 tuổi, tự nhận là tín đồ Satan, đã sát hại hơn 22 người, theo hãng tin NBC News (Mỹ).

miranda_barbour-20140217-104015-564-content

Miranda Barbour, 19 tuổi, đã có lời tự thú gây chấn động dư luận Mỹ. Trong cuộc thẩm vấn ở một nhà tù hạt Columbia (bang Pennsylvania) vào cuối tuần qua, Miranda nói rằng cô đã đâm Troy LaFerrara, 42 tuổi, cho đến chết hồi tháng 11.2013.

Miranda còn nói rằng cô đã ra tay giết hơn 22 người tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ.

“Tôi có thể đánh dấu trên bản đồ để mọi người có thể tìm ra họ”, cô này cho hay, đồng thời cho biết thêm rằng phần lớn nạn nhân của mình ngụ tại Alaska.

“Văn phòng FBI tại Philadelphia hiện đã liên lạc với Sở Cảnh sát Sunbury (bang Pennsylvania) để tìm hiểu về Miranda Barbour và sẽ hỗ trợ công tác điều tra”, Phát ngôn viên FBI Carrie Adamowski phát biểu.

Barbour thú nhận đã bắt đầu giết người từ khi 16 tuổi, không lâu sau khi cô gia nhập một giáo phái thờ quỷ Satan ở Alaska.

Thiếu nữ này nói muốn thú nhận việc giết người vì “nếu tôi được thả, tôi sẽ tiếp tục làm chuyện này”.

Miranda Barbour và chồng mình, Elytte Barbour, ban đầu đã không thừa nhận tội giết nạn nhân LaFerrara.

Elytte được cho là đã khống chế ông LaFerrara từ phía sau để cho vợ mình đâm người này 20 nhát. Vụ giết người xảy ra sau khi Miranda dụ được nạn nhân 42 tuổi vào chiếc xe hơi, với lời mồi chài về việc quan hệ tình dục.

Thi thể của LaFerrara sau đó được tìm thấy tại một con hẻm ở thành phố Sunbury.

Miranda tin rằng cô ta chỉ sát hại “người xấu” và không thấy hối tiếc.Hoàng Uy
==================================================
/Source:TNO, Ảnh: The Independent, NBC News/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn