01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8288)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18207)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6408)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5869)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Video 'Nụ hôn đầu' đốn tim triệu người xem

12 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5475)


Video mô tả xúc cảm đặc biệt khi những người lạ hôn nhau đã trở thành hit trên YouTube chỉ sau một ngày đăng tải.

Nụ hôn đầu tiên của mỗi người luôn để lại trong lòng những ai từng yêu dư vị ngọt ngào. Hôm qua, cô gái Tatia Pilieva đã quay một video ngắn mang tên First Kiss (Tạm dịch: Nụ hôn đầu), tái hiện khoảnh khắc thiêng liêng này. Cô đã mời 20 người lạ chưa từng gặp nhau, sau đó chia ra thành 10 cặp. Một cặp sẽ lần lượt đứng trong căn phòng làm quen rồi sau đó hôn nhau.

Ban đầu, những người tham dự tỏ ra khá lúng túng khi nói chuyện với người chưa từng quen. Thậm chí có người còn rất lóng ngóng không biết phải làm thế nào, rồi bật cười khúc khích. Tuy nhiên, khi nụ hôn thực sự bắt đầu, dường như những e ngại đã thực sự tan biến, ai cũng như chìm đắm vào dư vị ngọt ngào của nó. Những người lạ, chưa quen biết dần như trở thành những cặp đôi lãng mãn trong tình yêu.

Có lẽ những ai đã trải qua mối tình đầu hiểu được cảm giác lần đầu tiên chạm môi với người mình yêu sẽ đặc biệt như thế nào. Chính vì thế, ngay sau khi đăng tải, video First Kiss đã nhận được hàng nghìn những bình luận rất đáng yêu.

Nickname Queen hào hứng viết: "Ôi đây là một video ngọt ngào nhất mà tôi từng xem. Nó khiến trái tim tôi tan chảy". Còn Hằng Nguyễn thốt lên: "Ôi làm mình nhớ nụ hôn đầu quá! Mình thì căng thẳng, cứng đơ người, mặt đỏ như than và run nữa. Còn anh thì nhẹ nhàng. Nhưng mà xong thì người mình đơ ra vài phút mới vào được nhà. Thật là một cảm giác đặc biệt đến khó tả".

"Tuy là những người lạ thể hiện cảm xúc với nhau, nhưng họ lại cho mình cảm giác như những người đang yêu vậy. Có gì đó đắm say, si mê và cuồng nhiệt của tình yêu", độc giả Rose11 tâm sự.

Chỉ sau một ngày đăng tải, video Nụ hôn đầu của Tatia Pilieva đã thu hút hơn 18 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt ấn thích.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn