01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8318)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18238)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6420)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5735)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5884)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

6 kiểu bạn gái khiến chàng chạy xa

12 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5106)
a_4x-content
Các cô nàng luôn mơ mộng xa rời thực tế hay có sở thích bám dính người yêu như sam sẽ không được các chàng đánh giá cao.

Để đàn ông thích thì không dễ nhưng khiến họ chạy dài thì chẳng khó chút nào. Theo Allwomenstalk, phái mạnh sẽ “cao chạy xa bay” khi gặp phải những cô nàng sống trong đời thực mà cứ nghĩ mình đang ở trong phim, luôn nhõng nhẽo hay thích quản chàng không khác gì các bà mẹ.

Nàng sống mộng mơ phim ảnh

Đàn ông rất sợ “dính” đến những cô nàng mộng mơ, thiếu thực tế. Tuýp phụ nữ kiểu này luôn muốn người yêu phải xuất hiện trong vòng 10 phút kể từ khi cần đến chàng. Quá hạn đó, các nàng ngay lập tức sẽ đặt câu hỏi về mối quan hệ này. Đây chính là kiểu bạn gái mà các chàng khó ưng nhất, nếu không muốn nói là chỉ muốn tránh xa nghìn thước. Vì thế, đừng cố gắng biến chàng thành nam chính của một câu chuyện mơ mộng mà chàng không hề muốn.

Nàng có thói quen sở hữu

Bất cứ chàng trai nào cũng không thể chấp nhận được nếu bị đối xử như thể con nít. Chàng sẽ không ngần ngại mà nổi đóa lên với những câu hỏi dồn dập: “Anh đang ở đâu?”, “Anh đang làm gì?”, “Bao giờ anh về?”… Bạn sẽ nghĩ rằng đó chẳng qua là sự quan tâm nhưng kỳ thực, với các đấng mày râu, những câu hỏi này khiến các chàng khó chịu và ngộp thở chẳng khác gì đang bị tra khảo.

Nàng yếu đuối, nhõng nhẽo

Lúc mới yêu, những lời mè nheo, nhõng nhẽo của nàng quả thật rất đáng yêu, chàng nào cũng muốn được “hưởng thụ” cảm giác đó. Nó khiến phái mạnh có cảm giác họ là những người hùng, họ đang được chở che, giúp đỡ, bảo vệ người yêu. Nhưng lâu dần, nếu các cô nàng này cứ tiếp tục không chịu làm người lớn thì chỉ khiến cảm giác nhàm chán gia tăng trong lòng các chàng trai. Lúc ấy, các đấng mày râu sẽ đánh giá cao các cô nàng tháo vát, nhanh nhẹn và ít nhất có khả năng tự chăm sóc bản thân.

Nàng tự biến mình thành cái đuôi của chàng

Đàn ông cũng cần không gian riêng tư. Hãy chắc chắn rằng, bạn không tự biến mình trở thành cái “đuôi” lẵng nhẵng bám theo thì chàng còn cảm thấy sự đáng yêu và tinh tế ở bạn. Mặt khác, một khi bạn cho chàng không gian riêng, chàng sẽ càng trân trọng những phút giây hai người bên nhau.

Nàng sống bằng quá khứ

Các cô nàng hãy nên nhớ, đừng bao giờ tỏ ra quá hào hứng khi kể về những câu chuyện thời quá khứ với người đàn ông hiện tại. Đặc biệt nếu câu chuyện đó có liên quan tới một người đàn ông khác. Đàn ông cực ghét việc bị so sánh với một gã xa lắc nào đó đến từ quá khứ, cho dù kẻ đó và nàng đã chẳng còn dính dáng đến nhau. Nếu bạn nhìn thấy tương lai cùng chàng, hãy để cho quá khứ ngủ yên và chớ dại “khai quật” nó lên trước mắt chàng.

Nàng dối trá

Lời nói dối chưa bao giờ có tác dụng xây dựng một mối quan hệ bền chặt, mà chỉ có thể phá hoại chúng một khi bị rò rỉ. Lời nói dối có thể che giấu được sự thật trong chốc lát nhưng không thể cả đời. Hãy cố gắng thành thật với nửa kia của mình, cho dù là chuyện xấu hay tốt. Cách tốt nhất là bạn nên để nửa kia đối diện với sự thật và cho họ tự đưa ra quyết định. Điều này sẽ khiến chàng không bao giờ phải nhìn bạn bằng con mắt thất vọng khi họ phát hiện ra đã bị lừa dối như thế nào.


Tường Vi
========================================
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn