01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8288)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18207)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6408)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5869)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Chiếc bánh pizza cay nhất thế giới có thể khiến lưỡi chảy máu

12 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5099)
chiec-banh-pizza-cay-nhat-the-gioi-co-the-khien-luoi-chay-mau-content
Với độ cay lên tới 12 triệu đơn vị SHU, "Chết vì pizza" được coi là chiếc bánh pizza cay nhất thế giới.

Sự ra đời của loại pizza cay nhất thế giới có tên "Death By Pizza" (tạm dịch: Chết vì pizza) dường như sẽ khiến những người ăn cay giỏi nhất cũng phải chịu thua bởi sức cay nóng đến chảy máu lưỡi của nó.
Anh James Broderick bên chiếc bánh pizza cay nhất thế giới của mình.

Người sáng tạo ra chiếc bánh "Chết vì pizza" là anh James Broderick, 29 tuổi, chủ một nhà hàng ở thị trấn Sleaford, hạt Lincolnshire, Anh Quốc. Bên cạnh những nguyên liệu và cách làm thông thường, chiếc bánh này còn được phủ kín bằng 20 trái ớt bọ cạp, loại ớt có thể gây suy tim. Vì vậy, nó có lên tới 12 triệu đơn vị cay (Scoville Heat Units - SHU), tức là gấp khoảng 120 lần so với cà ri vindaloo.

Với độ cay đến chảy máu lưỡi và mạnh ngang hơi cay của chiếc bánh pizza khủng khiếp này, chủ sở hữu cũng đưa ra lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm, có thể dẫn tới bị thương, thậm chí là tử vong với các thực khách dũng cảm đang có ý định thưởng thức.

Người nào ăn hết 1 chiếc bánh "Chết vì pizza" trong 30 phút mà chỉ uống duy nhất 1 cốc sữa sẽ được thưởng 20 bảng Anh (khoảng 700 nghìn đồng).

Được biết, để chế biến ra chiếc bánh pizza này, đầu bếp đã phải đeo mặt nạ khi chuẩn bị nguyên liệu.

Anh Broderick tự tin khẳng định rằng, chiếc bánh "Chết vì pizza" của mình xứng đáng là chiếc bánh pizza cay nhất thế giới, vượt xa kỷ lục của chiếc bánh pizza có 5 triệu đơn vị cay do anh Paul Brayshaw làm năm ngoái.

Chi Mai
=================================
/Source:Tri Thức Trẻ/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn