01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8288)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18207)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6408)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5869)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Lo sợ bị mắc mưu Pháp Luân Công VN, Hà Nội cho xử kín người đập lăng HCM

30 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 6045)
1389751881_9523-content
Hà Nội bí mật tuyên phạt 4 thành viên của Pháp Luân Công đập Lăng HCM.

Sợ mắc mưu Pháp Luân Công Việt Nam, biến cuộc xử 3 người đã tấn công lăng Hồ Chí Minh thành đại cuộc, Hà Nội đã im lặng cho xử kín 4 người đã dùng búa tấn công lăng.

Theo tin hành lang được tiết lộ, thậm chí đã có lời tuyên bố của các thành viên Pháp Luân Công bị bắt trong lúc thẩm tra là họ định đập cả lồng kính giữ tượng sáp. Sự kiện này đã gây chấn động trong các nguồn tin về biến động trong Việt Nam lúc này. Trước đó, Nguyễn Doãn Kiên, người cầm đầu nhóm và 3 ngườ bạn đã tròng dây cáp hòng giật đổ tượng đài Lê Nin ở Hà Nội vào ngày 23/01/2014, nhưng thất bại vì thiết bị không

Có nhiều bình luận về chuyện này, người thì ca ngợi, người thì bất đồng... tuy nhiên, đây là sự kiện được coi là có một trong hai trong lịch sử Việt Nam.

Theo một nguồn tin chưa công bố ra ngoài, cho biết ngày 27-3-2014, Tòa án TP Hà Nội đã đưa 4 người của Pháp Luân Công ra xét xử kín. Gia đình của họ cũng không được thông báo. Các thành viên Pháp Luân Công bị truy tố theo khoản 2 điều 245 bộ luật Hình sự.

Tòa án Hà Nội đã tuyên án Nguyễn Doãn Kiên 6 năm tù, Vũ Hồng Tố 5 năm, Nguyễn Văn Kiểm và Trinh Kim Khánh mỗi người 4 năm tù.

Sợ bị mắc mưu, biến cuộc xử 4 thành viên Pháp Luân Công này một cuộc biểu tình kích động cả nước, Bộ công an đã quyết định cho xử kín và mang những người này đi giam, không thông báo cho gia đình.


Sống News ghi
============================
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn