01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8420)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18338)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6488)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5783)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5951)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Bằng kiều bị dư luận trong nước chỉ trích vì khoe giàu

08 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 4307)
Trước việc đang vấp phải những lời chỉ trích khi khoe hình ảnh trên facebook vể chuyện di chuyển bằng máy bay trực thăng để đi ăn trưa, ca sĩ Bằng Kiều đã chọn giải pháp im lặng.

Sự việc bắt đầu ồn ào kể từ khi hình ảnh của nam ca sĩ Trái tim bên lề chụp cạnh một chiếc máy bay trực thăng được đăng tải trên trang cá nhân của anh. Sẽ không có gì ầm ĩ nếu như Bằng Kiều không kèm theo câu chú thích khiến nhiều ý kiến trái chiều ngay sau đó đã được đưa ra. Anh viết: “Lần đầu tiên bay máy bay trực thăng đi ăn trưa, quý phái thế chứ lị...”.

bk-01jpg-380b0-content
Hình ảnh chụp bên máy bay trực thăng được Bằng Kiều chia sẻ trên trang cá nhân

Chỉ không lâu sau đó, số lượng bấm thích và bình luận dành cho dòng trạng thái mà Bằng Kiều đăng trên trang cá nhân đã nhận được con số rất lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người bấm thích đã hơn 41.000 cùng khoảng 1.200 câu bình luận. Điều gây chú ý là trong hàng loạt những câu bình luận đó, đã có nhiều ý kiến trái chiều thậm chí không ít lời chỉ trích gay gắt hướng về phía Bằng Kiều. Ngược lại, các fan trung thành của Bằng Kiều lại muốn “bênh vực” thần tượng của mình, từ đó dẫn đến sự “ồn ào” giữa hai luồng dư luận.

Cụ thể, một số người đã chỉ trích hành động đăng ảnh như vậy kèm theo câu chú thích của Bằng Kiều thể hiện sự “khoe khoang” không phù hợp với một người nổi tiếng như anh. Nhiều người còn so sánh giá trị của việc di chuyển đi ăn trưa bằng trực thăng của Bằng Kiều với những bữa ăn của những người nghèo khó. Trong khi đó, những lời bình luận mang tính tích cực thì nhẹ nhàng hơn khi cho rằng, nam ca sỹ chỉ muốn chia sẻ những khoảnh khắc thích thú khi lần đầu tiên được đi trực thăng thôi, không có gì phải tranh cãi.

Trước “bão” dư luận đang hướng về mình, Bằng Kiều đã chọn cách im lặng và không lên tiếng về sự việc này. Mặc cho nhiều người vẫn tiếp tục viết lời bình luận tranh cãi nhau trên trang cá nhân của mình nhưng anh vẫn không lên tiếng. Mặt khác, nam ca sỹ Nơi tình yêu bắt đầu vẫn rất thoải mái như không có chuyện gì xảy ra với mình. Anh vẫn tiếp tục đăng tải những hình ảnh hậu trường biểu diễn. Theo những thông tin chia sẻ trên trang cá nhân thì anh đang ở Úc để phục vụ khán giả kiều bào tại đây.

Đây không phải là sự việc gây chú ý dư luận đầu tiên của Bằng Kiều trong thời gian qua, bởi trước đó chuyện gia đình của anh cũng là đề tài khiến nhiều người quan tâm không ít. Tuy nhiên, việc bị “ném đá” bởi những lời chỉ trích có phần gay gắt như lần này dường như là lần đầu tiên xảy ra với nam ca sỹ có chất giọng cao vút. Có lẽ vì vậy mà anh cũng đã chọn giải pháp im lặng và không lên tiếng bình luận về sự việc này.

Trí Hòa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn