01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8453)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18362)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6507)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5797)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5974)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Tại sao đàn ông "Đã có Người Yêu hoặc Gia Đình" lại trở nên "Hấp Dẫn" đến vậy?

08 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 5482)
5d28a500775eb20ed64814ce1778b28745d3294b-content
Dưới đây là những lý do giải thích vì sao đa số những người đàn ông đã có người yêu hoặc gia đình, lại vẫn hấp dẫn bạn

1. Hãy tự hỏi, tại sao đàn ông "Đã có Người Yêu hoặc Gia Đình" lại trở nên "Hấp Dẫn" đến vậy?
Phải công nhận rằng nhìn một người đàn ông bỏ qua rất nhiều cô gái xinh đẹp khác để "Yêu và chỉ yêu duy nhất một người phụ nữ rất nhiều", thì cái cách mà họ thể hiện ra thực sự khiến cho người khác phải khâm phục và ao ước, đặc biệt là đối với những người phụ nữ xung quanh thì họ trở nên vô cùng hấp dẫn.

Sự Yêu Thương

Họ không cần quá cố gắng để hiểu người phụ nữ của mình xem cô ấy cần gì, muốn gì bởi vì phụ nữ dù mạnh mẽ hay cá tính ra sao hay yếu đuối nhạy cảm thế nào cô ấy đơn giản chỉ như những con mèo bé nhỏ thích được yêu chiều ôm ấp, thích được yêu thương. Vì vậy hầu hết họ luôn tỏ ra yêu thương quan tâm đến người phụ nữ của mình đủ để cô ấy biết cô ấy quan trọng đến nhường nào.

Sự Chăm sóc, Quan tâm và Lo Lắng

Được thể hiện bằng lời nói hoặc hành động có thể là mắng mỏ hay chỉ là cái nhíu mày, cũng có thể là giọng nói dịu dàng nhắc nhở, hỏi han quan tâm mỗi ngày.

Sự Lắng Nghe

Đôi khi phụ nữ trở nên rất nhạy cảm, dễ buồn phiền "đây cũng chính là thời điểm phụ nữ rất dễ lay động" điều mà họ làm chỉ đơn giản là ở bên để cô ấy chia sẻ tâm sự, để cô ấy dựa dẫm một chút. Điều đó khiến cô ấy hiểu được rằng họ vẫn luôn hiện diện bên cô ấy mỗi khi cô ấy cần. Mặc dù nghe thì chẳng có gì nhưng chính những lúc này cô ấy sẽ cảm nhận đc rất rõ họ có thật sự yêu và cần cô ấy hay không.

Để Cô Ấy Trở Thành Tiêu Điểm

Luôn để người phụ nữ của mình tỏa sáng rạng rỡ và xinh đẹp cùng với nụ cười hạnh phúc khi đi bên mình đó cũng chính là một phần rất thông minh của họ, phụ nữ khi hạnh phúc cô ấy luôn có một sức hấp dẫn lạ kì với tất cả những người đàn ông khác. Đó chính là cách họ vừa làm những người đàn ông khác phải ghen tỵ vì sự hạnh phúc của mình, lại càng khiến những người phụ nữ xung quanh ngưỡng mộ họ hơn.

Trách Nhiệm, Sự An Toàn , Tôn Trọng và Bình Yên

Sự hấp dẫn của họ đối với người khác phái khiến cho họ dễ dàng có thể lăng nhăng với bất kì người phụ nữ nào nếu họ muốn tuy nhiên cách dễ dàng đó mà nhiều thằng đàn ông khác làm được lại không phải là thứ mà họ lựa chọn. Họ luôn giữ khoảng cách với những người phụ nữ xung quanh cũng như luôn công khai tình yêu của họ như một sự hãnh diện tự hào, một niềm hạnh phúc mà bao người ước ao.Đơn giản bởi vì họ biết cách biến người phụ nữ của mình là đối tượng mơ ước của bao thằng đàn ông khác. Cũng như tự biết cách biến mình thành đối tượng mơ ước của bao người phụ nữ ngoài kia.Chẳng có mấy người làm được thế, đàn ông làm được việc khó mới là đáng quí.

2. Tại sao "Đàn Ông Lăng Nhăng" lại là "Kẻ Cô Đơn"

Giờ các bạn trai độc thân hay tỏ ra mình nhiều gái và lăng nhăng giờ mới thấm vì "Yêu rất nhiều mà lại chẳng phải tình yêu thật sự". Chẳng người con gái nào ở bên họ đến cuối cùng và chấp nhận được bản tính lăng nhăng của họ.

Đơn giản vì họ không bao giờ biết tự hài lòng với những gì mình đang có và cũng không biết trân trọng những gì mình đang có. Người đàn ông càng khoe chiến tích chén gái với lắm gái lại là một gã đàn ông cô độc, nụ cười giả tạo của họ chỉ để lấp liếm đi sự cô độc của mình chứ trên thực tế thì chẳng vui vẻ gì. Lăng nhăng là chuyện dễ nhưng có hạnh phúc được không mới là chuyện khó.

Chứ cái người mà có người yêu hay có vợ mà cứ giấu giếm để đi cặp kè lăng nhăng thì hèn lắm, tay đeo cái nhẫn cưới cũng tháo ra được. Phụ nữ khi yêu thì bất chấp tất cả chứ không vì bất cứ điều gì mà không lao vào tình yêu đó, đây là cái dại của phụ nữ nhưng vấn đề tại sao phụ nữ lại cứ thích đàn ông có người yêu hay có gia đình bởi những người đàn ông đó luôn có ý thức và trách nhiệm với người phụ nữ của họ, làm cô ấy yên tâm tuyệt đối bởi sự chân thành của mình. Đó là cảm giác an toàn và bình yên mà những kẻ lăng nhăng không bao giờ mang lại được. Đây chính là người đàn ông mà bất kì phụ nữ nào cũng khao khát . Vì vậy có rất nhiều phụ nữ đeo bám đàn ông có gia đình thậm chí chấp nhận mang tiếng xấu làm kẻ thứ ba.

Đàn ông lăng nhăng các anh cười khểnh thằng kia sợ người yêu, thằng này sợ bạn gái. Không đâu các anh nhầm to rồi. Đó chính là Sự Yêu Thương và Tôn Trọng dành cho bạn gái hoặc vợ của họ. Và đó là lý do khiến những người đàn ông đó hạnh phúc hơn các anh và có những người phụ nữ tuyệt vời hơn các anh. Nhan sắc của phụ nữ cũng như đóa hoa mau lụy tàn, các anh có thể lăng nhăng thay lòng đổi dạ thì cũng được bao lâu. Các anh đã đánh mất bao nhiêu đóa nhan sắc mà thả ra là bao kẻ khác sẵn sàng săn sóc rồi? Có bao giờ các anh nghĩ sẽ cần đến một thứ nhan sắc sẽ không bao giờ mất đi đó chính là sự tận tâm, tình yêu thương của một người sẵn sàng vì các anh và đi với các anh đến cùng. Cho đến khi các anh biết yêu thương trân trọng người phụ nữ của mình lúc đó các anh mới được gọi là "Đàn Ông Trưởng Thành" còn không cho đến giờ phải chăng các anh vẫn chỉ là "Kẻ Cô Đơn" đó sao?

3. Nếu ai đã từng "YÊU VÀ ĐƯỢC YÊU" thật sự chắc chắn sẽ không bao giờ muốn trở thành "KẺ LĂNG NHĂNG" hay "KẺ CÔ ĐỘC"

Trong tình yêu có hai khoảnh khắc mà tôi thấy nó tuyệt đẹp ngay cả khi tràn đầy nước mắt. Một là khoảnh khắc người phụ nữ làm tất cả mọi thứ kể cả việc khiến cô ấy tổn thương vì người đàn ông mà cô ấy yêu. Hai là khoảnh khắc mà người đàn ông đứng ra bảo vệ bất chấp tất cả vì người phụ nữ mà anh ấy yêu thương. Tình yêu đôi lúc mù quáng đấy... có sai lầm đấy. Nhưng bản chất của yêu thương chính là bằng trái tim chứ không phải bằng đôi mắt. Vì vậy chỉ cần trái tim còn đập họ còn mù quáng vì hai chữ yêu thương. Đẹp ở chỗ con người ta tưởng chừng như hy sinh mọi thứ để không đánh mất nhau bao giờ. Cảm giác đó chính là yêu. Vì vậy lăng nhăng chỉ là cái cớ của việc sợ yêu thương, sợ bị tổn thương, trên thực tế hầu như kẻ lăng nhăng cũng từng là nạn nhân của sự tổn thương vì tình yêu. Hoặc đôi khi những kẻ lăng nhăng sẽ chỉ có thể nhận ra giá trị của tình yêu khi đánh mất nó và rồi sẽ trưởng thành hơn biết trân trọng hơn. Mong cho các bạn có thể tìm thấy một nửa thế giới tuyệt vời của mình. Hãy yêu thương và trân trọng....

/Source: Guu.vn/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn