01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8420)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18338)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6488)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5783)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5951)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Ca sĩ Khánh Ly sẽ hát ở VN với giá thù lao cao nhất trong lịch sử âm nhạc VN

12 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 7449)
46_25_1348646399_04_khanh-ly-giaoduc_net_vn-content

Cuối cùng thì tin tức về chuyện ca sĩ Khánh Ly về nước đã được xác định, và hơn vậy, thù lao cho chương trình biểu diễn được coi là cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Đây là kết quả của một cuộc thương lượng kèo dài gần một năm, giữa ca sĩ Khánh Ly và ông Ngọc Sơn - Chủ phòng trà Đồng Dao, đơn vị mời và tổ chức chương trình Live Concert Khánh Ly hiện nay.

Một người có liên quan đến những thương vụ của ca sĩ Khánh Ly, xin giấu tên, cho biết nếu giấy phép được cấp cho 4 diễn ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và Cần Thơ thì ca sĩ Khánh Ly có thể nhận hơn 100.000 Mỹ kim. Nhưng hiện nay thì do chỉ mới có giấy phép ở Hà Nội nên dự kiến, thù lao sẽ là 50.000 Mỹ kim, nếu chỉ một đêm diễn.

Trước đó, tháng 10 năm ngoái, đã tin tức cho biết thù lao được thương lượng ở mức 200.000 Mỹ kim cho 4 đêm diễn. Chương trình được thảo luận là sẽ vô cùng tốn kém và khác lạ. Cụ thể người dẫn chương trình sẽ là một nhà báo, nhà văn người Mỹ từng làm việc ở Việt Nam trước năm 1975, có khả năng nói và hiểu tiếng Việt rất giỏi.

Hiện ông Ngọc Sơn đang từ chối trả lời về tin tức này, nhưng cũng không phủ nhận.

Nếu chính thức đây là thù lao của ca sĩ Khánh Ly cho chương trình biểu diễn ở Việt Nam, thì đây sẽ là giá thù lao cao nhất cho một ca sĩ, từ trước đến nay trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

Với ca sĩ Khánh Ly, bà cũng không muốn nhắc đến chuyện này. Bà nói rằng chỉ có một ước muốn duy nhất là được hát trước khán giả quê nhà, trong một chương trình đàng hoàng, được đầu tư công phu, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ca hát của mình. Còn về cát-sê cũng sẽ có, nhưng cứ làm tập trung vào đêm diễn sắp tới đã.

Hiện nay vé cho chương trình Live Concert Khánh Ly, có mức dao động từ 900 ngàn đến 3,5 triệu đồng/vé (tức cao nhất khoảng 170 Mỹ kim cho một vé), cao hơn cả chương trình của ca sĩ Bằng Kiều trước đó.

Với số ghế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội là hơn 3.500 chỗ, theo ước tính của một bầu sô, tiền vé bán được của chương trình này cỡ khoảng 5-6 tỷ đồng (tức gần khoảng 300.000 Mỹ kim).

Với số tiền này, đơn vị tổ chức chắc chắn bị lỗ nếu không có nguồn tài trợ hoặc giữa hai bên sẽ có một cam kết về kế hoạch khác. Tuy nhiên, với tin tức việc ca sĩ Khánh Ly được cấp giấy phép và danh tiếng đã tạo dựng lừng lẫy từ trước năm 1975, giá thù lao của ca sĩ Khánh Ly đang được nhiều nhau tổ chức tranh nhau trả giá.

 

/Sống News ghi/

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn