01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8419)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18336)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6488)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5783)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5951)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Bí quyết làm răng trắng sáng sau 2 giờ

15 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 4314)
Vì rất nhiều lý do, hàm răng của bạn có thể dễ dàng bị xỉn màu. Phải làm sao với vấn đề nhạy cảm này ?

 - Hàm răng trắng ngọc ngà luôn là niềm mơ ước của tất cả mọi người, tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn đó. Và những người có được hàm răng trắng sáng cũng cần phải chăm sóc nó thật chu đáo vì răng của chúng ta rất dễ bị xỉn màu do thức ăn, nước uống... Chính vì vậy, "đút túi" một vài bí quyết để "xử lý" vấn đề xỉn màu, xuống mã của hàm răng chính là điều các bạn gái cần làm.

- Cách đơn giản nhất để bạn lấy lại hàm răng trắng sáng bóng chính là sử dụng bột banking soda và nước cốt chanh.

- Baking Soda, hay còn gọi là bột nở trong ngành thực phẩm chính là hợp chất sodium bicarbonate (natri bicacbonat, natri hidrocacbonat), có thành phần hóa học là NaHCO3. Baking soda lâu nay được sử dụng như một chất thay thế cho kem đánh răng. Theo Tạp Chí Nha Khoa Journal of Clinical Dentistry (06/2008), việc đánh răng với sản phẩm chứa baking soda được chứng minh có hiệu quả hơn việc sử dụng một sản phẩm tương đương không chứa chất này. Chính vì thế, nhiều nhà sản xuất kem đánh răng đã đưa thành phần baking soda vào công thức của họ như bí quyết để giúp răng trắng sáng.

10177298_647521721969016_229734821604516285_n-content

Từ lâu, chanh cũng được coi là thực phẩm có thể giúp bạn thoát khỏi hàm răng vàng, xỉn màu xấu xí. Trong thực tế, xúc họng bằng nước cốt chanh và chà răng bằng vỏ chanh là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để có được hàm răng trắng sáng.

Nhờ những đặc tính tuyệt vời của chanh và baking soda nên khi kết hợp lại với nhau, bạn sẽ có được một loại "thuốc tẩy rửa" tuyệt vời cho hàm răng của mình. Cách làm rất đơn giản:

Nước chanh và vỏ chanh cũng có tác dụng tương tự

Nguyên liệu gồm:

- Baking soda

- 1 quả chanh

- 1 chiếc bát và bông

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi quả chanh của bạn.

Bước 2: Lấy 2 thìa bột baking soda vào bát.

Bước 3: Thêm 1 thìa nước cốt chanh vào bát.

Bước 4: Khuấy đều dung dịch trong bát.

Bước 5: Dùng bông chấm vào dung dịch rồi lau lên răng của bạn.

Bước 6: Để dung dịch trên răng khoảng 2 phút rồi dùng xúc miệng lại bằng nước sạch.

Chưa đầy 2 tiếng sau đó là bạn đã có được hàm răng trắng sáng vô cùng quyến rũ rồi. Giờ thì thỏa sức tô son đậm màu và cười thật tươi nhé !

(Nguồn Eva)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn