01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 6344)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 16835)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5219)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 4740)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 4822)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Bí ẩn người phụ nữ dắt 1 nam giới bò theo trên phố

15 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 4218)
Hình ảnh người phụ nữ dắt một người đàn ông bảnh bao "đi bằng tứ chi" trên đường phố London (Anh) đang lan truyền chóng mặt trên các trang mạng quốc tế và gây kinh ngạc cho rất nhiều người.

Tất cả những người tham gia giao thông trên 1 tuyến đường phố tại London đã không khỏi choáng váng và kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng 1 người phụ nữ thản nhiên dắt bộ 1 người đàn ông "đi bằng tứ chi".

choang-voi-hinh-anh-nguoi-phu-nu-dat-1-nam-gioi-di-bang-tu-chi-tren-duong-pho_1_12955668-content
Hình ảnh người phụ nữ dắt 1 nam giới "đi bằng tứ chi" trên đường phố gây sốc.

Với 1 chiếc dây được quấn quanh cổ áo, người đàn ông trong bộ quần áo chỉn chu rất ngoan ngoãn bò theo sau 1 người phụ nữ băng qua các tuyến phố ở Farringdon.
choang-voi-hinh-anh-nguoi-phu-nu-dat-1-nam-gioi-di-bang-tu-chi-tren-duong-pho_2_12955191-content
Người đàn ông này tỏ ra vô cùng ngoan ngoãn.

Ban đầu, nhiều người cho rằng rất có thể đây là 1 trong những phân cảnh của bộ phim nào đó và 2 người này là những diễn viên đang diễn xuất trước ống kính máy quay. Tuy nhiên, thực tế thì không hề có đoàn làm phim hay máy quay, máy ảnh nào xung quanh 2 người này.

choang-voi-hinh-anh-nguoi-phu-nu-dat-1-nam-gioi-di-bang-tu-chi-tren-duong-pho_3_12956683-content
Bức ảnh được chia sẻ rất nhiều trên Twitter và Facebook.

Sau khi được đăng tải lên mạng, hình ảnh này đã thu hút sự chú ý cực lớn của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng có thể 2 người này đã tham gia vào vụ cá cược nào đó, và người đàn ông đã bị thua cuộc nên phải thực hiện màn đi bằng cả tứ chi.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng rất có thể họ là vợ chồng và do có mâu thuẫn nên người chồng đã bị trừng phạt ngay chốn công cộng.

(Nguồn Trí Thức Trẻ)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn