01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8427)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18344)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6490)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5787)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5954)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Nên mua sắm trong Mùa Thanksgiving, hay trong ngày Black Friday, hay chờ đến ngày Cyber Monday?

19 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 3607)

doi_song-black_friday-content

 

Nếu bạn chỉ có thể mua sắm trong một ngày, hãy chọn một ngày đại hạ giá trong mùa LễTạ ơn. Bạn sẽ có một sự lựa chọn đa dạng và rẻ nhất. Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng, như iPhone hoặc quần áo, mua trong ngày Black Friday hay Cyber Monday sẽ được giảm giá hơn.

Black Friday được xem như ngày mua sắm cuối cùng trong năm, nhưng khoảng hai tuần lễ trước Lễ Tạ Ơn thực sự cung cấp nhiều mặt hàng tuyệt vời hơn. Với Cyber Monday, ta lại được thêm phần một ngày để tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình cụ thể của sản phẩm, thật khó để biết liệu Lễ Tạ Ơn, Black Friday, hoặc Cyber Monday sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để mua hàng.

Vì vậy, kế hoạch mua của bạn trong mùa lễ năm nay là gì? Bạn sẽ mua sắm trong suốt mùa Thanksgiving, hoặc cố gắng tập trung tiết kiệm của bạn vào ngày Black Friday duy nhất? Bảng phân tích sau đây sẽ cho bạn một đáp án tuyệt vời, hãy tận dụng nó trong mùa lễ.

Bạn cũng có thể, ngay hôm nay, ghi danh vào trang mạng dealnews.com, để nhận được thông tin của những mặt hàng giảm giá nhất trong mùa lễ.

Năm nay tivi 4K sẽ hạ giá dưới mốc 999 USD. Dẫn đầu sẽ là nhà sản xuất TV Seiki, đã phá vỡ giá với tivi 39” chỉ có 280 USD, và 50” chỉ còn 429 USD.

Giá laptop đã chạm đáy, giá doa động từ 178 - 200 USD. Kết quả là, trong ngày Black Friday này bạn sẽ khó mà không mua một cái laptop cho mình.

Taplet vẫn hút hàng và sẽ ở vị trí top trong danh sách mua sắm năm nay và tháng 11 này. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Apple, Google, và Microsoft, bạn có thể mong đợi một sự giảm giá đáng kể, có thể tiết kiệm đến 50%.

Theo truyền thống, mặt hàng đồ chơi giảm giá tốt nhất vào giữa tháng 12, trước Lễ Giáng Sinh 2 tuần. Tuy nhiên, ngày Black Friday sẽ là ngày gây ngạc nhiên cho những người tính mua đồ chơi cho con, cháu. Hãy nghiên cứu gia cả trước, và đừng bỏ qua cơ hội hiếm có này.

Cũng trong mùa Thanksgiving năm nay, các hãng lớn như Walmart, Best Buy, Toys "R" Us, Target,... sẽ bán hàng trên trên Amazon. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu giá trước khi quyết định mua món nào, ở đâu, và vào thời điểm nào.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn