01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8453)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18362)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6507)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5797)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5974)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Union Bank Chi Nhánh Westminster Ra Mắt “cây Ước Nguyện” Nhân Dịp Xuân Ất Mùi

10 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 3191)

union_bank-01-content

Quang cảnh buổi lễ ra mắt Cây Ước Nguyện tại Union Bank chi nhánh Westminster. Hình: Sống Magazine

Vào sáng ngày 4 Tháng 2 2015, Ngân hàng Union Bank tại vùng Little Saigon (15377 Brookhurst Street, Westminster, trong khu chợ Saigon City) đã làm lễ ra mắt “Cây Ước Nguyện” (Wising Tree), để cùng cộng đồng gốc Á Châu chào đón Tết Nguyên Đán Ất Mùi. Tham dự buổi lễ có nhiều lãnh đạo của tập đoàn Union Bank, đại diện tổ chức cộng đồng VNCOC, và giới truyền thông báo chí gốc Việt tại Quận Cam.

Bà Robbin Narike Preciado-Regional Executive, và bà Brenda Hale- Regional Manager của Union Bank, đã cho biết truyền thống của Union Bank là luôn ủng hộ mạnh mẽ tính đa văn hóa, đa chủng tộc trong mọi hoạt động của mình. Cây Ước Nguyện được dựng lên theo truyền thống của cộng đồng sắc tộc Châu Á. Nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền, khách hàng đến với các chi nhánh của Union Bank sẽ có dịp treo những lời chúc tốt lành của mình lên cây, cầu mong một năm mới sẽ đem đến cộng đồng nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Union Bank cũng nhân dịp đầu năm nay này tạo điều kiện để cùng khách hàng giúp đỡ cộng đồng của mình, thông qua việc đóng góp cho một tổ chức từ thiện tại địa phương. Anh Hiếu Lê- Senior Relationship Bank Manager của Union Bank- đã giải thích chi tiết về hoạt động có ý nghĩa này tại khu vực Quận Cam. Kể từ ngày 1 Tháng 2 đến ngày 15 Tháng 3 2015, quí khách có thể đến chi nhánh Westminster hoặc các chi nhánh khác tại Quận Cam để đóng góp tài trợ cho Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC, www.thevncoc.com). Tương ứng với sự đóng góp của quí khách, Quỹ MUFG Union Bank Foundation sẽ đóng góp thêm số tiền tương đương với giá trị mà quí khách đã tặng, đến mức tối đa là $2,500.

Chị Tricia Thảo Nguyễn-CEO của VNCOC- đã có mặt tại buổi lễ để gởi lời cảm ơn đến Union Bank và cộng đồng người Việt Quận Cam. Chị hãnh diện là VNCOC đã nhận được sự tín nhiệm của Union Bank và cộng đồng. VNCOC được thành lập từ năm 1979 để giúp đỡ việc tái định cư cho người những người VIệt tị nạn trong khu vực mà ngày nay chính là Little Saigon. Sau 36 năm hoạt động và phát triển, ngày nay với một cơ quan y tế là Trung Tâm Y Tế Á Châu, một Trung Tâm Phát Triển Ấu Nhi Phù Đổng, và hơn 15 chương trình khác nhau phục vụ nhiều nhu cầu xã hội của cộng đồng, VNCOC đã đem lại lợi ích cho hàng chục ngàn người, trở thành một cơ sở vững mạnh và thực sự có ích lợi cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Các chi nhánh ngân hàng Union Bank sau đây có trưng bày Cây Ước Nguyện (Wishing Tree):

- Los Angeles: Arcadia, Pasadena, San Gabriel, San Marino

- Quận Orange: Garden Grove, Puente Hills, Tustin, Westminster

- San Diego: College Center, Kearny Mesa

- Vùng Vịnh San Francisco: Daly City, Laurel Heights, Oakland, San Francisco, Sunnyvale

MUFG Union Bank, N.A., là một ngân hàng cung cấp đầy đủ dịch vụ có chi nhánh trên toàn Hoa Kỳ. Union Bank cung cấp đủ loại dịch vụ ngân hàng cho các công ty tổ hợp, tổ chức thương mại và dịch vụ ngân hàng cho cá nhân, cùng với các phương thức quản lý tài sản để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng cũng cung cấp một danh mục đầu tư rộng rãi với nhiều giải pháp giá trị gia tăng cho khách hàng, gồm ngân hàng đầu tư, ủy tín thác cá nhân, thị trường vốn, quản lý quỹ toàn cầu, ngân hàng giao dịch và nhiều dịch vụ khác. Với số tài sản $113.7 tỉ đô-la tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2014, ngân hàng có nguồn dự trữ vốn mạnh mẽ, xếp hạng tín dụng và tỷ lệ vốn tương đối ngang hàng các ngân hàng tương đương.

MUFG Union Bank là thành viên của Mitsubishi UFJ Financial Group (NYSE: MTU), một trong những tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới với tổng số tài sản khoảng 264 ngàn tỉ đồng yen, tương đương với $2.4 ngàn tỉ đô-la, tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2014. Trụ sở trung ương của tổ hợp MUFG Americas Holdings Corporation, công ty sở hữu tài chính, và ngân hàng MUFG Union Bank, N.A. được đặt tại Thành phố New York.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn