01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8450)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18362)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6505)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5796)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5972)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Nghe CD “Thắp Sáng Việt Nam” - Do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện và phát hành

24 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 3541)
vannghe-hat_cho_que_huong-1__1_-content
Qua mối duyên âm nhạc, Bác Sĩ Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, một trong ba nhân vật nồng cốt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ gồm có nhạc sĩ lão thành Anh Bằng – cùng với nhà văn Việt Hải đã cho người viết thưởng thức một CD mới tinh sắp sửa phát hành nhân dịp tưởng niệm 40 năm quốc hận đồng thời cũng để kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với khá nhiều thành quả rất đáng trân trọng.
Dĩa nhạc mang tên đặc biệt là “THẮP SÁNG VIỆT NAM”. Thoạt nghe qua, đã thật dễ dàng cảm nhận được ngay nỗi niềm trân trọng của tất cả những người con Việt Nam yêu nước thương nòi, luôn hãnh diện mang trong huyết quản của mình dòng máu Việt Nam, không phải chỉ ở bên này bờ đại dương, bên ngoài đất nước Việt, mà chắc chắn cũng là một tấm lòng sắt son son sắt của tuyệt đại đa số những người dân đang còn ở trong nước.
Ai mà chẳng có một chân tình kỳ vọng “THẮP SÁNG VIỆT NAM”. Xin được trang trọng ghi một điểm son đẹp nhất dành cho tất cả các thành viên thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Các anh chị là những chiến sĩ văn hóa dũng cảm và cao quí nhất của cộng đồng những người Việt Nam xa xứ, vẫn nghĩ đến một đất Mẹ Việt Nam thân yêu, còn đang phải sống bi thương gượng ép dưới một thể chế đang làm băng hoại giống nòi từ vật chất cho đến tinh thần.
Thắp Sáng Việt Nam là một bản hùng ca cùng tên chuyên chở trong CD THẮNG SÁNG VIỆT NAM, một ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ bác sĩ Cao Minh Hưng với nội dung đề cao truyền thống hào hùng của dân tộc Việt, còn chuyên chở một tinh thần yêu nước với thông điệp kêu gọi tất cả con dân nước Việt hãy cùng đoàn kết, nắm tay nhau nâng cao ý chí đấu tranh bền bỉ cho đất mẹ Việt Nam sớm có ngày tìm lại được những gì đã mất là Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền, không phải là một khẩu hiệu mị dân suông hay trong mơ mộng hảo huyền.
Mười lăm ca khúc trong CD THẮP SÁNG VIỆT NAM là mười lăm loại vũ khí thần công khác nhau nhưng đa dạng nhất, tuyệt tác nhất, dũng mãnh nhất, sâu sắc nhất, mang tính chất đấu tranh ôn hòa nhưng bền bỉ, nói lên đầy đủ tất cả những khát vọng tha thiết của những người Việt Nam luôn mang nặng trong lòng nỗi niềm trung thực, muốn thúc đầy một nước Việt Nam sớm thoát khỏi bộ máy cầm quyền vừa tối tăm tàn độc, vừa tham lam mưu lược, đầy đưa quê hương dân tộc càng lúc càng vùi sâu xuống bãi tha ma đầy bùn đen lạc hậu khốn cùng, không bao giờ có cơ hội ngóc đầu lên được cho bằng với dòng tiến hóa chung của thế giới.
Mười lăm ca khúc gồm:
1. Thắp Sáng Việt Nam http://www.mediafire.com/listen/cxfz8r2hh9wp4lj/ThapSangVietNam_(hopca).wav
2. Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc http://www.mediafire.com/listen/1e97juci319z6ww/TinhNgheSiHanhKhuc_(New_Vers.).wav
3. Người Việt Nam http://www.mediafire.com/listen/8023nlmhj8t6f8b/NguoiVietNam_(CLBTNS_-_Tu_Luc).wav
4. Vì Sao?
http://www.mediafire.com/listen/6owbzmb07y4bndz/Vi_Sao_-_CaoMinhHung_-_HopCa.wav
5. Vùng Lên Cứu Nước http://www.mediafire.com/listen/40z1x1r9ke2fkp7/Vung_Len_Cuu_Nuoc_-_CaoMinhHung_-_HopCa.wav
6. Tuổi Trẻ Tôi-Tuổi Trẻ Em http://www.mediafire.com/listen/djzjjiodxe20j5o/TuoiTreToiTuoiTreEm_ChauHiepStudio_HopCa.wav
7. Nhớ Nguồn http://www.mediafire.com/listen/6llblbxsq620xbx/NhoNguon_(final)_(1).wav
8. Người Giao Chỉ http://www.mediafire.com/listen/fbd5757b2007igk/NguoiGiaoChi_BanHopCa_CLBTNS.wav
9. Đôi Mắt Phượng http://www.mediafire.com/listen/kkx2an4juk42c5d/DoiMatPhuong_HopCa.wav
10. Hẹn Ngày Về http://www.mediafire.com/listen/vc3tbeqzxd0wpwy/HenNgayVe_(HopCa).wav
11. Mẹ Hiền Việt Nam
http://www.mediafire.com/listen/vcp7tnec8b9hv4m/MeHienVietNam--CLBTNS.wav
12. Áo Trắng Mùa Xuân http://www.mediafire.com/listen/a54qekkromwgenx/AoTrangMuaXuan_(vers_2)_(1).wav
13. Vui Xuân Xứ Lạnh http://www.mediafire.com/listen/672e356t5vt6ij6/VuiXuanXuLanh_(final).wav
14. Mừng Giáng Sinh http://www.mediafire.com/listen/w15uot080gjdedc/MungGiangSinh_(hopca).wav
15. Đón Mừng Xuân Sang http://www.mediafire.com/listen/6m9wjqb2et339kk/DonMungXuanSang_(new_vers).wav
Tính cách hài hòa, khéo léo của từng bài hát nêu trên, đều hội đủ những yếu tố trong nghệ thuật hòa âm phối khí có trình độ, trải rộng từng chuỗi âm thanh lồng lộng trong thính giác của người nghe, khi hào hùng mạnh mẽ, lúc dìu dặt nhịp nhàng, quyện lấy từng nhịp điệu hài hòa qua cung cách trình bày điêu luyện của hầu hết từng giọng ca của những thành viên trong gia đình Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Đó là những nam nữ nghệ sĩ tuy chỉ là bán chuyên nghiệp, nhưng giờ đây từng người trong nhóm họ, đã có riêng một giọng hát điêu luyện, đã có riêng một nhân dáng chững chạc đáng yêu, duyên dáng với những mẫu y phục thời trang, được thiết kế – mà chắc chắn, tác giả vẽ kiểu áo phải là một, hay nhiều nhà người nhà nghề, mang đầy tính nghệ thuật, cống hiến cho người thưởng ngoạn những cảm nghĩ thật thú vị lẫn trầm trồ với những hình ảnh linh động thướt tha nhưng không kém lộng lẫy bắt mắt. Những sắc màu rực rỡ hòa trộn với những đường nét khác lạ đặc thù, tạo nên một bức tranh vô cùng sống động trên sân khấu trình diễn dưới anh đèn mầu, qua phong cách trình diễn, sau 05 năm góp mặt bền bỉ với các buổi trình diễn, ngày nay, tất cả họ, các thành viên mẫn cán của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã và đang dần dần trở nên những giọng ca chuyên nghiệp, đã tự tạo cho mình một sắc thái đặc thù, qua giọng hát có sức thu hút và lôi cuốn mạnh mẽ người nghe.
vannghe-hat_cho_que_huong-1__5_-content
Đối với khán giả thưởng ngoạn, những hình ảnh thường thấy của ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã, vô hình chung sáng tạo thành những bức tranh đầy sinh khí và sống động cuốn hút mãnh liệt người xem.
Người ta còn có thể dễ dàng nhận ra được những dấu hiệu thể hiện rõ nét về thiện chí, về những kỳ vọng, những mục tiêu qua lãnh vực sinh hoạt sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật, những người chủ trương Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, gồm ba nhân vật sáng lập là nhạc sĩ lão thành Anh Bằng, nha sĩ nhạc sĩ Cao Minh Hưng, nhà văn Việt Hải, bên cạnh đó, còn có cả một hội đồng cố vấn tên tuổi đầy nhiệt thành, các vị này thường xuyên đóng góp tích cực trong các sinh hoạt trong cộng đồng của chúng ta từ nhiều năm qua cho đến đương thời, hỏi sao mà Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ chẳng sớm trở nên một cơ sở sinh hoạt nghệ thuật đầy đủ tươm tất và vững chãi như vậy. Nhất là qua đường hướng hoạt động, CLB Tình Nghệ Sĩ chẳng những đã duy trì và phát huy được thiện chí tham gia bền vững của các thành viên, lại còn nâng cao được việc thể hiện tính chất đấu tranh, tinh thần yêu nước và nuôi dưỡng vững bền ngọn lửa đoàn kết trong các sinh hoạt cộng đồng cũng như trên lãnh vực ca nhạc trình diễn, mà các hoạt động đã qua của CLB Tình Nghệ Sĩ đã liên tục cho thấy, đây là một tổ chức có qui mô, ít nhất trên bình diện đoàn kết nhất trí và mục tiêu sâu sắc là dùng âm nhạc làm vũ khí đấu tranh ôn hòa, bền bì. Dùng sân khấu với những sinh hoạt đều đạn làm nhịp cầu nối liền những chí hướng, những người đồng điệu và có lý tưởng, sẵn sàng tìm đến với nhau trong các sinh hoạt nghệ thuật thể hiện tính đấu tranh.
Đó là những dấu son tươi rất đáng tán dương và thật trân trọng dành cho những người sáng lập, điều hành, cố vẫn cũng như của hầu hết các thành viên hiện diện trong CLB Tình Nghệ Sĩ.
Toàn bộ CD THẮP SÁNG VIỆT NAM là một tập hợp những bài hát ắp đầy những ý nghĩa lý tường, rất cần thiết duy trì cho một cuộc đấu tranh ôn hòa nhưng bền bỉ. Một dĩa nhạc xứng đáng để chúng ta đón nhận, thưởng thức và biết ơn những tác giả, những người đóng góp tài năng qua giọng ca tiếng nhạc và những người không quản ngại thời gian, trí tuệ, công lao, tiền bạc để thực hiện.
Thời gian sắp tới trong tháng Tư năm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ lại sẽ tổ chức một Đại nhạc hội Live Show trực tiếp ca, vũ, nhạc để kỷ niệm và tưởng niệm 40 năm Miền Nam Việt Nam rơi vào tay đảng CSVN mưu mẹo hung càn. Đại nhạc hội có tên là Hát Cho Quê Hương Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật, 12 tháng 4 năm 2015 vào lúc 1:30 PM ngay tại đài truyền hình VNA-57.3, tọa lạc tại số 13871 Newhope St. Garden Grove, CA 92843 – ĐT. 714-975-6288. Vào cửa với vé mời của ban tổ chức vì chỗ ngồi chỉ có giới hạn. Quí đồng hương có thể gọi ngay từ hôm nay để có vé mời tham dự một đại nhạc hội nhiều ý nghĩa và đặc sắc.
Gọi ngay cho Cao Minh Hưng : 714-403-9315 – Lisa Trần : 714-837-5793 hoặc Phạm Hoàng : 714-330-8415

vannghe-hat_cho_que_huong-1__4_-content
Những người sáng lập và chủ trương của đại gia đình Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với những chủ trương lý tưởng mà họ đã và đang tận tụy duy trì và theo duổi mục tiêu tranh đấu chung cho dân tộc cho quê hương rất xứng đáng nhận được những cổ võ, biết ơn và tiếng nói đồng cảm của tất cả chúng ta, vốn chỉ là những người thưởng ngoạn. Chúng ta hãy vinh danh và nhiệt thành ủng hộ những hạt giống đấu tranh quí hiếm như tất cả những người thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Chúng ta, tất cả những người VN yêu nước, yêu tự do trên khắp địa cầu nên hân hoan đón nhận những công việc trong âm thầm nhưng vô cùng bền bỉ, cao quí và nhất là rất cần thiết của những người, những tổ chức đầy hy sinh và đáng ca tụng như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.
Người viết trân trọng giới thiệu đến giới thưởng ngoạn dĩa CD chuyên chở nhiều ý nghĩa mang tựa đề THẮP SÁNG VIỆT NAM do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện và phát hành với 15 ca khúc vừa hay vừa ý nghĩa qui tụ các giọng ca yêu nước, nhân dịp kỷ niệm 40 Quốc hận và 05 kỷ niệm ngày thành lập CLB Tình Nghệ Sĩ.
Đặc biệt, chúng tôi trân trọng gởi tới những người sáng lập CLB Tình Nghệ Sĩ, Nhạc Sĩ Anh Bằng, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Nhà Văn Việt Hải lòng cảm mến sâu xa nhất.
Kính chúc quí vị mãi mãi bền vững ngọn lửa đấu tranh và luôn gìn giữ mục đích cao quí “THẮP SÁNG VIỆT NAM”.
Để có CD "Thắp Sáng Việt Nam", chúng ta liên lạc với anh Phạm Hoàng ở số (714) 330-8415 hoặc email: hoanghuy777@yahoo.com
Nguyên Hà
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn