01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8419)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18336)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6488)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5783)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5950)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Trường nhạc Dương Cầm Little Chopin thêm một lần đoạt giải Quốc Tế _ Nhạc sinh Aldric Gozon sẽ trình diễn ở Carnegie Hall In New York

24 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 3264)
vannghe-little_chopin_piano-1__1_-content
Cùng trong một ngày thứ bảy 21 tháng 2 năm 2015, những tiếng reo hò chiến thắng vang dội, và những giọt nước mắt hạnh phúc của hai đội thi tuyển Little Chopin Piano đã xảy ra tại cả hai địa điểm thi cách nhau tới khoảng 400 dặm.

Trong cuộc thi Duet/Duo lần thứ 20 tại fullerton, trường đã gửi 7 cặp thi tài năng đến dự thi, và cũng như năm ngoái 2014, cả 7 cặp thi của trường đều đã chiến thắng vẻ vang. Không những vậy, đã có 3 cặp đoạt giải đặc biệt Grand Prize gồm có trophy kèm với tiền mặt.

Cũng trong ngày hôm đó ở Oakland bắc California, một đội thi tuyển khác của trường Little Chopin Piano cũng đã đoạt thêm một giải quan trọng khác có tên “23rd United States Open Music Compettion”. Đây là một cuộc thi đẳng cấp quốc tế mở rộng cho các thí sinh từ các nước trên thế giới đến tham dự. Năm nay đã có hơn 1,400 thí sinh ghi danh, bao gồm 154 thể loại với 2,568 tác phẩm dự thi, và giải Open Music đã không giới hạn về số lượng tác phẩm. Trong cuộc thi này hai em Aldric Gozon và Celine Tseng đã đoạt giải 3 về song tấu piano. Riêng Aldric Gozon đã đoạt cả 2 giải nhất, nhì về độc tấu piano.

vannghe-little_chopin_piano-1__2_-content

Thật là một vinh dự lớn lao cho trường, vì sau lần chiến thắng vẻ vang với giải nhất trong cuộc thi quốc tế mang tên Liszt ở Los Angeles vào tháng 11 năm 2014 vừa qua. Một lần nữa, tài năng kiệt xuất Aldric Gozon lại vừa đoạt giải nhì trong một cuộc thi với đẳng cấp quốc tế mang tên “The American Protégé International Concerto Competition 2015” tại tiểu bang New York với tác phẩm “Maestoso from Concerto No.2 Op, 21 in F Minor, 1st movement của Chopin”.

Và quan trọng hơn nữa, Aldric Gozon sẽ được mời sang trình diễn tại Carnegie Hall in New York vào tháng 12 sắp tới. Đây là nơi mà các tài năng âm nhạc kiệt xuất trên thế giới đã từng đoạt các giải thưởng quốc tế, ao ước một lần đến trình diễn để được xác định đẳng cấp của mình.

vannghe-little_chopin_piano-1__3_-content

Để vinh danh các em đã đoạt các giải thi kể trên, trường nhạc Dương Cầm Little Chopin sẽ tổ chức một buổi trình tấu Piano do chính các em biểu diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày chủ nhật 29 tháng 3 năm 2015 tại phòng hòa nhạc của trường.

Địa chỉ số 10872 đường Westminster, phòng 218, Garden Grove CA 92843. Vào cửa miễn phí. Liên lạc tại số 714-636-0836. Hiệu Trưởng Molly Nguyễn và ban giáo viên trân trọng kính mời đồng hương tham dự.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn