01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 6830)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 17128)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5477)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 4938)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5016)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Minions!

21 Tháng Bảy 201510:40 SA(Xem: 1664)

blank

“Ba chàng ngự lâm pháo thủ”

Scarlett Overkill: tiếng nói Sandra Bullock

Herb Overkill: Jon Hamn

Walter Nelson: Michael Keaton

Madge Nelson: Alison Janney

Director Pierre Coffin, Kyle Balda

 

Sau hai phim Despicable Me ăn khách vào năm 2010 và 2013, bộ phim giới thiệu một số nhân vật lạ, tình cờ được khán giả yêu thích, hãng Universal không bỏ lỡ cơ hội, quyết định làm một bộ phim xoay quanh đạo quân tí hon này mang tên Minions! Meet Stuart, Kevin and Bob.

Minions là những sinh vật đơn bào, da vàng vàng xuất hiện từ thời cổ đại. Thế giới minions tiến hóa dần qua thời gian, với một mục đích duy nhất: phụng sự kẻ ác đáng bị nguyền rủa nhất. Thế nhưng, chủ nhân chúng - như khủng long, bạo chúa tới Napoleon lần lượt bị hủy diệt. Trận chiến Waterloo thất bại, các minions sống kiếp lưu đầy ở Nam Cực trong nhiều thập niên rồi rơi vào trạng thái u sầu, phiền muộn. Giới Minions vẫn tâm niệm khẩu hiệu: “Tìm được chủ nhân thì dễ, giữ được chủ nhân mới khó”, ba người hùng Kevin, Stuart chàng nhạc sĩ 1 mắt và Bob lóc chóc quyết định vẽ kế hoạch rời hang động băng giá đi tìm chủ nhân mới.

Hành trình ly kỳ của các minions bắt đầu từ Nam Cực lạnh lẽo, qua thành phố New York tới London. Trong cuộc hành trình, chúng đã gặp Scarlett Overkill (Sandra Bullock), nữ ác nhân tai quái, luôn ấp ủ giấc mộng thống trị thế giới và trở thành ác nhân hàng đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Để thử thách các tân binh, Scarlet đã giao cho bộ 3 siêu anh hùng nhiệm vụ đầu tiên - đánh cắp vương miện của nữ hoàng Elizabeth. Bộ ba Kevin, Stuart và Bob đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc và thậm chí, Bob được tôn lên làm vua của nước Anh.

Dinh cơ của nữ quái Scarlet cũng bị Kevin, Stuart và Bob làm đảo lộn vì những trò nghịch ngợm, tinh quái của chúng. Quá tức giận, Scarlet quyết định giam các anh hùng dưới hầm, và trừng phạt bằng các dụng cụ tra tấn kỳ quái. Chúng quyết chấp nhận tất cả để chiều lòng chủ nhân, cũng với tôn chỉ “Giữ chủ nhân thật khó”. Những chú minions da sắc vàng nổi bật, lúc nào cũng vui nhộn dễ thương, giọng nói líu lo như chim hót làm inh tai nhức óc. Đặc điểm của Minions là mê ăn chuối và luôn hậu đậu, làm thiệt hại cho chủ nhân. Nhưng trong mọi tình huống họ chân thành phụng sự các chủ nhân dù độc ác tới đâu. Khán giả trẻ em rất yêu thích và bắt chước nhiều cách sinh hoạt của Minions.

Sandra Bullock chuyển âm tiếng nói của Scxarlett, nhân vật nữ phản diện đầu tiên của thế giới siêu anh hùng đơn bào. Scarlet độc đáo, phong cách nóng giận bất thường. Phục vụ dưới trướng nữ chủ nhân này, Kevin, Stuart và Bob đã tiếp nhận và khai thác những kinh nghiệm trộm cắp thần sầu quỷ khóc, nhưng chúng khiếp sợ và hết dạ phục tòng vị chủ nhân. Scarlet chấp nhận các minions làm tay sai, thỏa nguyện ước mơ trở thành nữ hoàng. Jon Hamm chuyển âm tiếng nói của Herb Overkill, là ông chồng điên khùng của Scarlet cũng là một nhà khoa học điên rồ. Herb luôn bận rộn trong phòng thí nghiệm nhưng ông luôn luôn hỗ trợ Scarlet thực hiện tham vọng của bà ta.

Ngây thơ, hồn nhiên tới ngớ ngẩn hết lòng phụng sự cho chủ nhân độc ác, Kevin, Bob và Stuart hội tụ những tính cách độc đáo và cá biệt của chúng. Bên cạnh những tình tiết vui nhộn là phần âm nhạc khá thỏa mãn vui tai người nghe. Điểm dừng chân đầu tiên là New York, nơi tập trung những “tinh hoa” của âm nhạc tiêu biểu là trào lưu hiphop. Minions cũng thực hiện nhiều “style” khác nhau để chiều theo thị hiếu của khán giả toàn cầu. Trong bối cảnh New York, London, bị xe cảnh sát rượt đuổi trên đường phố, khi du khách thưởng lãm trà Tàu, (xem biểu diễn kungfu của chú ong trên một chùm đèn)... Tất cả đều được sắp xếp trong một bộ hoàn toàn theo trí tưởng tượng của người viết kịch bản.

Minions, bộ phim về những sinh vật màu vàng dễ thương trở thành món ăn hoàn hảo cho khán giả nhí vào mùa hè năm nay.

Nguyễngọchấn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn