01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8287)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18203)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6406)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5867)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Công nương "đít đỏ"

14 Tháng Mười 20159:11 SA(Xem: 3774)
blank
Phượng đầu gà đít vịt.

Thực tế xứ xã nghĩa hôm nay trong tay đảng An Nam cộng cai trị, rập khuôn của thời phong kiến cũ, có cái giống là cha truyền con nối, có cái khác là chỉ hổng một vua mà là nhiều vua. Nếu đem so với Triều Tiên cũng là một xứ đỏ, chỉ mỗi mình ên Kim Ủn nối ngôi vua cha Kim Ỉn, thì An Nam cộng có mô-đen bắt trước Tàu với cả chục rưỡi vua, ai cũng muốn ngồi ghế cao nhứt mà sinh rối loạn đấu đá nhau!
Một nhà nước có quá nhiều kẻ ác mần vua, lúc đương quyền ra sức vùa cướp của cải, lại thêm cái tham nhìn xa trông dài, các vua cha chuẩn bị cho con mình sau này nối ghế, đã mần khổ thằng dân, còn đất nước thì tối thui hổng thấy tươnglai. Câu chuyện tuần này là chuyện nhà tể tướng Ếch với đứa con gái Nguyễn Thanh Phượng, cha tể tướng thì con gái phải gọi là công nương, và là hạt giống đỏ nên Hai tui gọi là “công nương đít đỏ” cho gọn.
Đít đỏ là hạt giống đỏ của đảng, khác với đít đen là của dân thường, huống chi đây là hạt giống của đồng chí Ếch, thì công nương đít đỏ phải có cái gì đó hơn người, giống như cha danh nổi như cồn, là kẻ giàu tiền nhiều quyền thế. Thừa hưởng tính di truyền từ người cha nhiều thủ đoạn, và cũng được quyền lực của cha chống lưng, mà công nương đít đỏ sớm bước vô con đường cướp đất của dân, con đường mần giàu lẹ nhất hiện nay.
Dân oan thì đã có từ khuya, hổng đợi công nương ra tay mới sinh ra tầng lớp dân này, nhưng sự thực cho thấy ở công nương tuổi trẻ tài cao, con nhà quan cắn bạo, mà dân oan Văn Giang đến nay vẫn hổng thể nào quên được cha con tể tướng Ếch. Vụ Văn Giang, tháng 04/2012 tỉnh Hưng Yên đưa 3.000 công an trấn áp nông dân, cưỡng chế bằng được đất Văn Giang cho công nương xây dự án Ecopark. Cả nước 700 tờ báo mà hổng có được một, dám đưa tin vụ cướp đất này!
Người nghía đến công nương đít đỏ đầu tiên, theo tiết lộ của Wikileaks là Seth Winneck, Tổng Lãnh sự Hoa kỳ tại Saigon, báo cáo về Bộ Ngoại giao ngày 26/12/2006 đã viết: “Tại sao người ta có thể tin tưởng để giao một số vốn khổng lồ như thế, cho một người trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm như Phượng?” Có phải đây là: “bằng chứng cho thấy cách thức mà tầng lớp lãnh đạo (csvn) bảo đảm cho con cái họ những vị trí đầy lợi thế về giáo dục, chính trị và cả kinh tế”
Báo cáo cùng năm 2006, đồng chí Ếch ngồi ghế tể tướng, công nương tròn 26 tuổi, được cho mần Giám đốc đầu tư của công ty Vietnam Holding Asset Management, quản trị trên 100 triệu đô của các nhà đầu tư Thụy Sĩ tại VN. Đến tháng 11 cùng năm, công nương leo lên ghế Chủ tịch Quỹ đầu tư chứng khoán Việt (Viet Capital Fund Management Joint Stock Company - VCFM) với hàng ngàn tỷ tiền Hồ của các nhà đầu tư và công ty xứ An Nam xã nghĩa.
Năm 2011, từ thế lực chống lưng của cha, công nương mần luôn Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Chứng khoán Bản Việt (sở hữu 6.5 triệu cổ phần chiếm 43.2% vốn công ty), Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Bản Việt, đồng thời được đề cử vào HĐQT Ngân hàng Bản Việt (tên cũ là Gia Định Bank) với số vốn là 3000 tỷ tiền Hồ… Công nương đã giàu vào hàng tỷ phú, trong khi con dân đít đen xứ xã nghĩa cùng trang lứa, trai lao nô, gái mần đĩ là hầu hết!
Sau tiền thì quyền là cái bước kế tiếp, tài sản ở tuổi ba mươi là vậy, công danh sự nghiệp hổng cần rờ mu rùa cũng thấy được, là loài đít đỏ rồi công nương sẽ là Tòng thị Phóng, Nguyễn thị Doan, Nguyễn thị kim Ngân… Chế độ còn, tía còn quyền lực, thì chuyện gì cũng ngon cơm ngọt canh hết, lại thêm hiện thời thiên hạ bàn ra tán vô, nay mai đại hội 12 tía sẽ là Bí Ếch, kiêm chủ tịt nước Ếch, thì đít công nương càng thêm thắm!
Công nương là gái đã có chồng, nhưng hổng lấy cùng giống đít đỏ mà lại chọn thứ con của Ngụy, nay rể quý của đồng chí Ếch là dân Mẽo gốc Mít, chuyện này hổng biết có như dư luận nói, là cuộc nhân duyên là do Ếch mưu sĩ mà nên. Nhìn xa thì đây là con đường binh hạ cánh an toàn, nhìn gần thì Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn), đang là Tổng Giám Đốc Điều Hành công ty IDG Ventures đang làm ăn với Bộ Viễn Thông Bưu Chính vịt cộng.
Số vốn công ty của thằng rể (hùn với chồng chị nó) là 200 triệu đô, thì hổng bằng cái số lẻ tiền trong băng nước ngoài của đồng chí Ếch, nhưng đây lại là cửa ngỏ hợp pháp cho tía vợ và đồng bọn rửa tiền, tẩu tán tài sản tham nhũng. Nay con đường mần ăn của thằng rể ngày càng khởi sắc, đã là đối tác nhượng quyền của McDonald ở xứ xã nghĩa, ngoài ra là giám đốc Công ty Cổ phần Good Day Hospitality, và là thành viên HĐQT Cty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.
blank
Ác lai ác báo… đợi mà coi!

Đây là cái éo le đời công nương đít đỏ! Ghe theo lái gái theo chồng, chồng là quốc tịch Mẽo, đẻ con cũng ở mẽo, dư luận năm rồi rộ lên chuyện đít đỏ đã biến thành đít xanh, tại County of Los Angeles với tên Mẽo là Helen Nguyễn… Chuyện đâm rắc rối, gặp lúc hội nghị trung ương lần thứ 12 của đảng chính thức khai mạc (05/10/2015), bàn cải vấn đề liên quan đến trường hợp “nhân sự đặc biệt” tức những người như tía công nương, tiếp tục tái cử tại đại hội đảng 12.
Là một nhân sự đặc biệt dòm ngó ghế tổng bí thư, năm 2016 đồng chí Ếch sinh năm 1949,  là 67 vượt quá tuổi hưu 65, đụng hàng rào cản Quyết định 244-QĐ/TƯ (không được tự ứng cử, đề cử). Nay thêm chuyện con gái, như hai xôi nhồi một chỏ, kẻ thù đã dùng đòn lý lịch để triệt đường binh của Ếch, nên có lá thư được cho là của đít đỏ tung lên mạng, gởi cho ba đảng viên lão thành là giáo sư tiến sĩ từng là viện trưởng, trưởng khoa, thuộc học viện chính trị quốc gia HCM.
Ba ông vịt cộng già, Lưu Văn Sùng, Đỗ Thế Tùng, Nguyễn Đình Kháng bị nêu đích danh, công nương nói: “Cháu kính xin các bác không vu khống, bịa đặt nhiều điều không đúng về cháu, gây hàm oan cho cháu.” Rồi nhấn mạnh: “Cháu là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam. Cháu không có quốc tịch Mỹ như các bác đã gửi đơn tố cáo”. Và cũng hổng quên tự khoe lý lịch cái gia đình ba đời cắt mạng, cùng với nhân sự đặc biệt sáng chói là đồng chí Ếch:
“Ông nội và ông ngoại cháu là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Còn ba cháu là thương binh hạng 2/4, từng bị thương 4 lần trong chiến đấu giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.” Đúng là chuyện tào lao xứ xã nghĩa, nghe mùi đấu đá giành ghế, chơi nhau bằng đủ mọi trò… Loa loa đâu đó tiếng mõ Sang Sâu, rằng đảng đại hội 12 đã tới, đừng bỏ phiếu tổng bí thư, chủ tịt nước, cho đứa gả con gái làm dâu ngụy, lấy quốc tịch Mẽo.
blank
Tâm thư của “công nương đít đỏ”.

Đã là chuyện tào lao vịt cộng, thì cũng xin để Hai tui xía miệng tào lao chút xíu cho vui, đó là hổng biết cái ông họa sĩ Babui với cái ý gì, mà ổng đề tựa cho tấm hình vẽ biếm kỳ này là “Phượng đầu gà đít vịt”. Nửa nọ nửa kia thì kêu là đầu gà đít vịt, còn người thì để chỉ những cô gái đẹp cha Tiều, mẹ Khmer, mà Hai tui từng có duyên được gặp… chuyện lâu lắm rồi, nơi xứ Bạc Liêu quê mình, của một thời còn trai trẻ đời lính, trôi dạt trên sông nước Cửu Long.
Mần gì công nương đít đỏ này được như Tiều lai Miên! Trong con mắt Hai tui chấm điểm, đờn bà con gái như công nương là thứ hạng bét, cái mặt này là loại bính bầu ngó lâu muốn chửi, hổng chút duyên dùng gì ráo, lại tâm địa tham lam ác độc như thằng tía. Vậy mà có thứ vịt kiều chịu lấy mần vợ, thì rõ ràng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã đó thôi, vừa rồi nghe nói đồng chí Ếch, có bơm cho thằng rể quý trăm triệu đô, hùn mua đội bóng Los Angeles FC.
Nói giỡn chút thôi! Chứ chắc rằng tác giả Babui nói đầu gà đít vịt, là muốn nói đít vịt cộng, nhưng đầu Mẽo… Vậy ra hổng cắt mạng gì ráo, lý tưởng sống là đô la và quyền lực, đây là con đường binh của bác ngày xưa, mần tay sai cho cộng sản quốc tế đệ tam Nga-Hoa, vậy mà cũng đã viết thơ cho trùm tư bản Mẽo Hary Truman xin kết tình.
Để kết câu chuyên, xin có vài lời cùng cha con tể tướng, thời nay là thời internet khó lừa được thiên hạ, binh đường nào cũng hổng lọt được lưới trời với luật nhân quả, ác lai ác báo… Răng đền răng, mắt đền mắt, rồi đây ếch, nhái, ễnh ương, bù tọt, thảy thảy đều lột da liệng vô chảo dầu, chuyện đó chỉ là thời gian mà thôi… Hãy đợi mà coi!!!
Hai Nancy
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn