01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8427)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18344)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6490)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5787)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5953)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Alvin And The Chipmunks: The Road Chip

05 Tháng Giêng 20161:16 CH(Xem: 1844)

blank           

Alvin: Justin Long

Simon: Matthew Gray Gubler

Theodore: Jesse McCartney

Samantha: Kimberly Williams-Paisley

Miles: Josh Green

Director: Walt Becker

 

Phim Alvin and The Chipmunks là bộ phim phối hợp diễn viên và hình computer CGI (Computer Graphic Images). Bộ phim là con gà đẻ trứng vàng cho hãng 20th Centery Fox. Tính chung, đến nay bộ phim đã hoàn thành 4 tập và thu về bạc tỉ đôla.

Nhân vật chính không phải là diễn viên người mà là 3 con sóc chuột quậy phá tới bến, chúng là những nhân vật tưởng tượng được nhân cách hóa và chuyển âm với giọng nói và tiếng hát của các ca sĩ ăn khách Alvin (Justin Long), Simon (Mathew Grey Gubler) và Theodore (Jesse McCartney). Chỉ riêng những bài hát của ban The Chipmunks đã là thần tượng của hàng triệu triệu khán giả nhóc tỉ. Ba nhân vật sóc chuột Alvin, Theodore và Simon nổi tiếng tới mức chúng được xuất hiện trên cả truyện tranh, phim hoạt hình dài tập và tất nhiên màn ảnh lớn.

Nếu tính cả Alvin And The Chipmunks: The Road Chip, thì đã có 8 bộ phim được dựa trên ban nhạc The Chipmunks. Trong số đó, 3 tác phẩm được sản xuất thẳng ra video để phát hành cho gia đình dùng để babysit trẻ em. Một bộ 4 phim truyện hoạt hình và người đóng. Bốn tập phim này hãng 20th Century Fox mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho họ. The Chipmunks, đã nắm chắc thắng lợi tại phòng vé. Đơn giản vì bộ phim sử dụng special effects kết hợp với người rất phù hợp với thành phần khán giả gia đình có trẻ em trong mỗi mùa Giáng sinh.

Quả nhiên, sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp, Alvin And The Chipmunks 1 thu về 361.3 triệu USD. Phần 2 - Alvin And The Chipmunks: The squeakquel (2009) và phần 3 - Alvin And The Chipmunks: Chipwrecked không phải là những tác phẩm xuất sắc, nghèo nàn về chất lượng nội dung nhưng vẫn ăn khách, vì đối tượng là trẻ em mà các bậc phụ huynh chiều con cần làm cho con vui là sẵn sàng làm giàu cho hãng sản xuất. Ba chú sóc chuột dễ thương Alvin, Theodore, Simon, cùng mang chất giọng âm thanh đặc trưng, có sức hút vô cùng đặc biệt. Ba phần phim trước đã mang về cho 20th Century Fox 1.1 tỷ USD trên toàn cầu. Tất nhiên phần 4 này sẽ tiếp tục nhận sự yểm trợ tối đa của giới nhóc.

Tái ngộ với 3 sóc chuột Chipmunks, "The Road Chip" này , ba chú sẽ từ New York đến Miami Florida để thực hiện một phi vụ đặc biệt. Từ đầu ông chủ Dave ( Jason Lee) nuôi dưỡng 3 con sóc rất thân. Chúng hòa mình với Dave, ca hát nhảy múa làm bầu bạn với Dave, nhưng chúng cũng phá phách đủ điều làm cho Dave bị mắng vốn và mang tai tiếng. Dave rất khó chiụ nhưng chúng tỏ vẻ hối hận vỗ về, con đầu đàn Alvin đại diện, xin lỗi, làm hòa và Dave lại bỏ qua hết.

Lần này Alvin và băng đảng chipmunks đánh hơi được chuyện chẳng lành. Gần đây Dave có bồ là Samantha (Kimberly Williams-Paisley), chàng đi về thất thường và hay gắt gỏng. Mỗi khi Samantha đến chàng lăng xăng quét dọn nhà cửa, la lối om xòm. Vì muốn dành độc quyền ông chủ, Alvin, Simon và Theodore sợ rằng Dave cầu hôn với cô bạn gái là bỏ rơi chúng. Chưa hết, Samantha có thằng con trai Miles (Josh Green) rất thổ tả. Mấy lần theo mẹ đến chơi, Miles xử tệ và độc ác với Alvin, Simon và Theodore.

Thế rồi chuyện lo âu thành sự thật, Dave cho biết sẽ đi Miami mấy ngày và nhờ Miles ở nhà chắm sóc 3 bạn ta. Thoạt đầu Miles hành hạ ba chú sóc tới bến. Bọn chúng phải nhịn nhục, nghĩ bụng Dave cưới Samantha thì Miles sẽ là anh em một nhà. Về sau Miles và chipmunk thân hơn cùng đồng ý phải tìm mọi cách phá đám đám trong vòng 3 ngày sắp tới.

Trước ngày đi, chúng đã ăn trộm cái nhẫn đính hôn Dave. Miles dùng credit card của mẹ mua vé máy bay, giấu 3 chàng Chipmunks trong hành lý. Máy bay cất cách, đám sóc nhóc mở chuồng các loài thú vật trong khoang hành lý chạy loạn cào cào, hành khách hoảng loạn trên máy may. Cảnh sát không lưu biết 3 chú Chipmunks là thủ phạm, tống cổ bộ ba xuống phi trường Dallas và ra lệnh tầm nã bắt nhốt chipmunks.

Ba con sóc của chúng ta hòa hợp với anh em kết nghĩa lặn lội qua rất nhiều đoạn đường chiến binh, gian nan suốt 3 ngày cuối cùng cũng đến được Miami. Tuy nhiên chỉ là hiểu lầm, Dave cầm giúp cái nhẫn cho người bạn, dù anh cũng có ý định sẽ propose với Samantha. Chipmunks làm thất lạc cái nhẫn phải dùng đủ mánh mung tìm và trao cho khổ chủ. Dave kinh ngạc gặp 3 chú nhóc xa nhà hơn 5,000 dặm. Dave hứa dù có lấy Samantha làm vợ thì vẫn coi Alvin, Simon và Theodore là con cháu trong nhà. Để chắc ăn Dave ra tòa làm thủ tục nhận ba chú sóc thành con nuôi. Lúc này Miles cũng hợp "" với ba chàng ngự lâm sóc, đồng lòng nên nghĩa anh em rất thuận thảo.

Chuyện phim khá tếu và lồng vào những ca khúc bất hủ của The Chipmunks làm cho khán giả hoan hô vang dội khắp rạp. Cuốn phim rất thú vị cho trẻ em nhưng nhiều phụ huynh cũng hòa mình với con vui vẻ trong dịp lễ cuối năm.

Nguyễngọchấn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn