01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8453)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18362)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6507)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5797)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5974)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Phải làm gì trong những trường hợp khẩn cấp khi đang lái xe? – Kỳ 1: Xe bị đứt thắng

28 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 34424)
Nếu quí vị giữ bình tĩnh, quí vị đã có 50% cơ hội để sống sót, 50% phần còn lại sẽ tùy thuộc vào sự hiểu biết và phản ứng đúng hay sai, nhanh hay chậm của quí vị.

 

Sinh sống trên đất Mỹ này, xe hơi là phương tiện giao thông không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nhiều người thường nói, ở bên Mỹ này mà không có xe hơi thì như bị cụt chân. Điều này càng đúng hơn cho những người cư ngụ tại những nơi mà hệ thống chuyên chở công cộng thiếu thốn hay không thuận lợi, không đáp ứng được nhu cầu di chuyển của nhiều người, ví dụ như tại Orange County.

Lái xe là một nhu cầu cần thiết, một việc chúng ta làm hàng ngày, quen thuộc đến nỗi trở nên một phản xạ tự nhiên. Dầu vậy, rất ít người trong chúng ta biết cách hành sử khi bất thình lình gặp những trường hợp khẩn cấp trong khi lái xe như xe bị bể bánh, xe thắng không ăn, xe bị trượt, xe bị hết nước, xe bị hết dầu, xe đâm xuống sông...

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2010, một chiếc xe hiệu Camry đời 2008 đã đâm vào một bức tường đá tại tiểu bang Utah, giáp ranh với tiểu bang Nevada, làm người tài xế và một hành khách bị thiệt mạng. Dấu bánh xe trên đường cho thấy tài xế xe là ông Paul Vanalfen, 66 tuổi đã cố ngừng xe khi ra khỏi xa lộ 80. Chiếc xe vượt qua một bảng “stop” tại cuối đường ra khỏi xa lộ và băng qua một ngã tư đường trước khi đâm vào tường. Ông và con trai Charlene Lloyd, 38 tuổi đã bị thiệt mạng. Vợ ông và con trai còn lại thì bị thương. Trước đó, một vụ tai nạn đáng thương tương tự cũng đã xảy ra tại thành phố San Diego, làm một cảnh sát sa lộ CHP cùng gia đình đã bị thiệt mạng do thảm để chân mắc vào bàn đạp ga của chiếc xe Lesux ông đang lái.

Nếu một trong những điều này không may xảy ra trong khi chúng ta đang lái xe với vận tốc cao, và nếu chúng ta không bình tĩnh, không phản ứng đúng cách, sinh mạng của chúng ta và những người thân trong xe có thể bị nguy hiểm.

Sự bình tĩnh là điều tối quan trọng trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào. Nếu quí vị hoảng hốt, quí vị sẽ làm cho tình thế trở nên tệ hại hơn vì trong nhiều trường hợp, quí vị chỉ có một vài giây để phản ứng mà mạng sống của quí vị và những người thân trong xe hoàn toàn tùy thuộc vào sự quyết định của quí vị trong thời gian ngắn ngủi đó. Nếu quí vị giữ bình tĩnh, quí vị đã có 50% cơ hội để sống sót, 50% phần còn lại sẽ tùy thuộc vào sự hiểu biết và phản ứng đúng hay sai, nhanh hay chậm của quí vị. Phản ứng nhanh, đúng phương pháp sẽ tăng cơ hội sống còn của quí vị và những người trong xe một cách đáng kể.

Dưới đây là những trường hợp tiêu biểu trong rất nhiều trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trong khi chúng ta đang lái xe.

 

Xe bị đứt thắng:

Quí vị đang lái xe, bỗng nhiên thắng xe của quí vị không còn hữu hiệu để ngừng xe lại hay giảm tốc lực xe nữa. Quí vị đạp mạnh trên bàn thắng, nhưng xe vẫn chạy vù vù. Hệ thống thắng xe của quí vị đã bị hư hỏng. Thắng không ăn, hay còn gọi là đứt thắng, thường xảy ra không báo trước, do một trong những hư hỏng liên quan đến hệ thống thắng xe của quí vị như hết dầu thắng, ống dẫn dầu bị bể, heo dầu bị hư, bố thắng mòn quá mức... Xe của quí vị có thể hư thắng khi quí vị đang ở trong thành phố, đang ở trên xa lộ hoặc tệ hơn nữa, đang đổ dốc trên đường đèo.

Bất cứ trong trường hợp nào, luôn giữ bình tĩnh, nên nhớ mục đích tối hậu của quí vị là tìm mọi cách để dừng xe lại một cách an toàn càng sớm càng tốt.

Nếu thắng bị hư khi quí vị đang chạy xe, những điều quí vị cần làm là: Giữ bình tĩnh.

- Không nên tắt máy xe vì nếu quí vị không cẩn thận, tay lái có thể bị khóa, quí vị không còn có thể điều khiển xe được nữa. Hơn nữa, khi quí vị tắt máy xe, tay lái sẽ trở nên rất nặng khó điều khiển.

- Bật đèn chớp emergency, bóp kèn, nháy đèn pha để ra hiệu cho những xe chung quanh biết quí vị đang gặp trở ngại nguy hiểm để họ tránh xa.

- Đạp thắng nhiều lần, hy vọng thắng sẽ hoạt động trở lại.

- Buông chân ga.

- Trả về số nhỏ. Nếu quí vị lái xe số tay, trả số về số 4 hoặc 3, rồi 2, rồi 1. Nếu quí vị lái xe số tự động, kéo cần số về hết phía sau.

- Từ từ kéo thắng tay và lách vào lề phải.

Chú ý: Cẩn thận khi kéo thắng tay. Nếu quí vị kéo thắng tay quá mạnh, quá nhanh, xe của quí vị có thể bị trượt hoặc có thể bị quay vòng 360 độ.

Nếu sau một thời gian ngắn xe quí vị vẫn không dừng lại, có lẽ hệ thống thắng tay của quí vị đã bị cháy và trở nên hoàn toàn vô hiệu. Để ý và tức khắc lái xe vào những run-away-ramp. Đây là những đường hoặc exit đặc biệt dành cho những xe đang đổ dốc bị hư thắng. Đường thường được trang bị những đụn cát để dừng xe lại. Hầu hết trên các đoạn đường đổ dốc đều có bảng chỉ dẫn để vào những con đường đặc biệt này.

Nếu không có run-away-ramp, cố gắng làm giảm tốc lực xe bằng cách quẹt bên phải của xe vào những chướng ngại vật trên đường như bụi rậm, bờ rào cản... Đừng lo lắng về sự hư hại của chiếc xe. Mạng sống của quí vị và những người trên xe quan trọng hơn.

Nếu quí vị đã làm hết mọi cách mà xe vẫn không dừng, cách cuối cùng để làm cho xe ngừng lại là ủi xe vào bụi rậm. Bụi rậm bên đường là chỗ an toàn nhất cho trường hợp này.

Chú ý: Tuyệt đối không bao giờ lao xe vào gốc cây, cột đèn hay mỏm đá. Luôn luôn ghi nhớ là, trong những điều tệ hại, quí vị sẽ có cơ hội sống còn nếu quí vị khôn ngoan chọn điều ít tệ hại nhất. (H.N)

(Còn tiếp)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn