01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 6587)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 16978)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5329)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 4849)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 4914)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Tử vi Tuần lễ từ 7/12/2012 đến 13/12/2012

07 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 22168)

CHIÊM TINH GIA & ĐỊA LÝ GIA PHƯỚC LỘC

13391 Magnolia St., Garden Grove, CA 92844

Xin lấy hẹn trước qua điện thoại: 714-530-7068

Tuổi TÝ

Giáp Tý 29 tuổi: Không nên để chuyện tình cảm chi phối quá độ. Yên tâm, sẽ có biến chuyển mới tốt đẹp. Công việc làm ăn và tài lộc vẫn tiến triển khả quan.

Nhâm Tý 41 tuổi: Lúc này, chuyện phiêu lưu tình cảm tuy thỏa mãn nhất thời nhưng lại di hại vô cùng. Phải cân nhắc cho thật kỹ. Tài lộc, công việc thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ.

Canh Tý 53 tuổi: Chuyện miệng tiếng thị phi là chuyện “thiên hạ sự” chẳng nên quan tâm làm chi. Đây chỉ là sự ganh ghét mà ra thôi. Đã có may mắn về tiền bạc, công danh tới là vui rồi.

Mậu Tý 65 tuổi: “Ai giàu ba họ, ai khó ba đời”. Những khó khăn trở ngại dần dần qua đi. Đã có những ánh lửa may mắn trước mặt. Đây là cơ hội tốt để gây dựng sự nghiệp.

 

Tuổi SỬU

Ất Sửu 28 tuổi: Công việc, nghề nghiệp tương đối nhàn nhã, thoải mái. Học hành cần cố gắng thêm để đạt được kết quả tốt hơn. Ham vui lúc này, nhất là về tình cảm, gây trở ngại cho tương lai đấy.

Quý Sửu 40 tuổi: Nhức đầu nhiều về chuyện tiền bạc trong gia đình. Hao tốn vẫn còn khiến gia đạo không được vui. Có thư từ, tin tức của người thân xa tới.

Tân Sửu 52 tuổi: Mọi việc làm ăn diễn tiến một cách thuận lợi. Tài khánh khả quan, thoải mái. Hết còn những lo âu, căng thẳng vì sự bấp bênh của công việc. Gia đạo yên vui.

Kỷ Sửu 64 tuổi: Thời gian này mang lại nhiều chuyện vui về công việc cũng như về tài chánh. Có bạn bè thân hữu ở xa đến viếng thăm. Con cái ngoan ngoãn.

 

Tuổi DẦN

Bính Dần 27 tuổi: Có nhiều chuyện vui mang đến nhưng cũng không khỏi xen vào vài chuyện buồn nên tâm tình không được thư thái lắm. Tài chánh, công việc vẫn tốt đẹp.

Giáp Dần 39 tuổi: Trong gia đạo, có những lộn xộn vì những nguyên nhân vu vơ, không ra sao cả. Cần nhẫn nhịn, từ từ giải thích sẽ qua những rắc rối này.

Nhâm Dần 51 tuổi: Cẩn thận về mọi loại giấy tờ, nhất là liên quan đến pháp lý. Nghề nghiệp, buôn bán vẫn khả quan. Tài chánh được may mắn nhiều. Coi chừng tiểu nhân ganh ghét.

Canh Dần 63 tuổi: Tinh thần vẫn còn vui về cuộc đi chơi xa vừa qua. Tài lộc tuy còn khiêm nhượng nhưng từ đó sẽ mang lại sự hên may cho công việc trong tương lai. Lưu tâm về xe cộ.

 

Tuổi MÃO

Đinh Mão 26 tuổi: Việc làm vẫn ổn định tuy có tiểu nhân đâm chọt, nói xấu nhưng không làm gì được, chớ phiền muộn. Chuyện tình cảm có đôi chút hiểu lầm, khéo léo giải quyết sẽ êm. Tài lộc ổn định.

Ất Mão 38 tuổi: Cẩn thận nhiều, nhất là về giấy tờ liên quan đến chính quyền, đến luật pháp. Việc làm tương đối ổn định. Tiền bạc hanh thông và có may mắn nhỏ.

Quý Mão 50 tuổi: Những dự tính tưởng như không thực hiện được thì vào giờ chót lại có những hên may bất ngờ. Tiền bạc tuy chưa được như ý muốn, nhưng đã dễ chịu nhiều. Đi xa có lợi.

Tân Mão 62 tuổi: Một vài sự việc chưa được như ý lúc đầu, nhưng sau lại hanh thông vào giờ chót. Có tin vui lớn trong công việc. Tiền bạc thoải mái, ổn định.

 

Tuổi THÌN

Mậu Thìn 25 tuổi: Có tin vui của thân nhân từ xa đến. Công việc có đôi chút phiền muộn, trở ngại. Nhưng rồi mọi chuyện cũng êm đẹp. Tốn tiền về xe cộ và chi tiêu những món bất ngờ.

Bính Thìn 37 tuổi: Nên đối xử thật công bằng với mọi người, đừng bên bênh bên bỏ sẽ gây sự thù oán không tốt cho mai sau. Tài chánh cũng như việc làm vẫn như ý.

Giáp Thìn 49 tuổi: Đừng ngang bướng quá cũng như ham vui quá sẽ ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc gia đình. Nên để ý tới những người thân nhất là săn sóc con cái kẻo khi hối quá muộn.

Nhâm Thìn 61 tuổi: Nhẫn nhịn tuy trong lòng không vui nhưng lại có những chuyện may mắn khác cũng như đỡ phiền hà. Tài lộc cùng việc làm ổn định, vui vẻ.

 

Tuổi TỴ

Kỷ Tỵ 24 tuổi: Tự nghiêm khắc với bản thân tập trung vào công, đừng vì tình cảm mà bị lụy, tinh thần chao đảo, có hại cho sự nghiệp. Tiền bạc vào tay nọ ra tay kia.

Đinh Tỵ 36 tuổi: Được tin tức cũng như quà cáp bất ngờ gửi tới. Chuyện gia đình nên dùng lời lẽ nhẹ nhàng để giải quyết, nóng nảy quá chỉ đào thêm hố chia sẻ. Tài chánh ổn định.

Ất Tỵ 48 tuổi: Chưa nên tính toán đến sự thay đổi việc làm lúc này, chưa phải là thời điểm thuận lợi. Nên tập trung vào công việc đang làm cũng có những cơ may.

Quý Tỵ 60 tuổi: Có nhiều chuyện không vui xảy ra làm tinh thần bối rối. Thêm vào đó, việc làm không ổn định, phải lo lắng nhiều. Bình tĩnh, khó khăn đó chỉ là nhất thời thôi

 

Tuổi NGỌ

Canh Ngọ 35 tuổi: “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí” nhưng ở đây ngược lại, may mắn lại đến trùng trùng. Công việc đã hạnh thông, tình cảm lại tốt đẹp, giục giã đi đến hôn nhân.

Mậu Ngọ 47 tuổi: Mọi sự việc tính toán đều rất thuận lợi. cho nên công việc hạnh thông thật nhiều, tiền bạc thoải mái. Cẩn thận thật nhiều về xe cộ. Gia đạo an vui.

Bính Ngọ 59 tuổi: Chớ tin người, cho vay mượn hoặc làm ăn buôn bán chung chạ, coi chừng sẽ mất “cả chì lẫn chài” đó. Có chuyện căng thẳng về con cái.

Giáp Ngọ 71 tuổi: Nhiều sự may mắn dồn dập mang đến như người chết đuối vớ phải cọc. Nhờ vậy, tinh thần trở nên phấn chấn vô cùng. Sức khỏe hơi kém.

 

Tuổi MÙI

Kỷ Mùi 34 tuổi: Chuyện tình cảm hãy còn dằng dai, chưa đi đến chỗ quyết định rõ ràng làm bực mình . Việc học hành, nghề nghiệp tuy khó khăn bạn đầu nhưng cũng may vào giờ chót.

Đinh Mùi 46 tuổi: Có vài trục trặc nhỏ trong công việc làm ăn. Tuy nhiên về tiền bạc vẫn bình thường. Rán giữ gìn tránh những chuyện bất hòa trong gia đạo kẻo chuyện nhỏ biến thành lớn.

At Mùi 58 tuổi: Chuyện lộn xộn trong gia đạo chung quy cũng chỉ do vấn đề tiền bạc mà thôi. Nên ngồi lại với nhau, nhỏ nhẹ phân tích nguyên nhân để giải quyết. Có tài lộc nhỏ bất ngờ.

Quý Mùi 70 tuổi: Đừng lo toan những chuyện không đâu cũng như đừng mơ mộng, sống về hào quang của dĩ vãng thái quá. Hãy nhìn thẳng vào thực tế để hòa mình sống hạnh phúc với gia đình

 

Tuổi THÂN

Canh Thân 33 tuổi: Có quà tặng bất ngờ nhưng luôn luôn phải tự chế về chuyện tình cảm buông thả quá có hại cho tương lai và sự nghiệp. Tài lộc bình thường

Mậu Thân 45 tuổi: Mọi chuyện dự tính do tương lai đã có những tin tức tốt đẹp. Về tiền bạc, hiện vẫn còn trồi sụt chưa được như ý. Có thư từ trách móc từ xa tới.

Bính Thân 57 tuổi: Nghề nghiệp, công ăn việc làm đã bắt đầu hạnh thông. Chính vì vậy phải mất sức nhiều, tài lộc tương đối thoải mái. Đi xa lúc này chưa thuận lợi.

Giáp Thân 69 tuổi: Gia đình sum họp ấm cúng, con cái ở xa về thăm hỏi, tặng quà tiền. Cẩn thận về kẻ gian dòm ngó cũng như về xe cộ. Phải thật lưu tâm.

 

Tuổi DẬU

Tân Dậu 32 tuổi: Những chuyện đố kỵ, ganh ghét đừng để ý làm chi. Tập trung vào học hành, nghề nghiệp, sẽ quên đi bực mình này. Chuyện tình cảm có nhiều sự rắc rối chưa đâu.

Kỷ Dậu 44 tuổi: Tài chánh có phần thoải mái nhưng vẫn còn bận tâm. Việc làm có vài trở ngại nhỏ, sẽ có quý gỡ rối. Chuyện tình cảm êm đẹp vui vẻ, nhưng nếu là phiêu luu thì chuốc lấy sự buồn phiền đó.

Đinh Dậu 56 tuổi: Nên dùng lời lẽ mềm mỏng hòa mình với gia đình, con cái. Nóng giận, cố chấp chỉ mang lại sự xa cách mà thôi. Công việc hơi bị khựng lại, tiền bạc bình thường.

Ất Dậu 68 tuổi: Công việc gặp nhiều sự thuận lợi, may mắn tuy phải dồn hết nỗ lực vào. Về tài lộc, hao tốn nhiều chuyện hiếu hỷ, nhưng lại thâu đạt được rất khả quan, vừa ý.

 

Tuổi TUẤT

Nhâm Tuất 31 tuổi: Cẩn thận giao du với bạn bè, nhất là tránh xa những chỗ đông người kẻo dễ bị tai bai vạ gió. Việc làm, học hành vẫn ổn định. Tình cảm vui vẻ, thoải mái

Canh Tuất 43 tuổi: Tuy còn gặp một vài khó khăn và phải lo lắng về tiền bạc nhưng công việc hiện tại tương đối đã bình thường, ổn định. Đừng nóng giận mà gia đình mất hạnh phúc.

Mậu Tuất 55 tuổi: Tài lộc có may mắn nhỏ bất ngờ. Công việc tuy vất vả nhưng đạt được rất khả quan, đỡ phải ưu tư như thời gian qua. Con cái có tin vui về học hành, sự nghiệp.

Bính Tuất 67 tuổi: Có những món quà tặng hoặc tiền bạc bất ngờ do con cái hoặc người thân mang tới. Công việc vẫn diễn tiến theo chiều hướng tốt chớ nổi nóng, nên mềm dẻo với gia đình con cái để giữ hạnh phúc.

 

Tuổi HỢI

Quý Hợi 30 tuổi: Đã bớt được những trắc trở trong công việc hiện tại. Tài lộc cũng tương đối đỡ. Việc học hành có tiến bộ. Tình cảm cá nhân chưa được như ý, nay giận mai hờn vô lối.

Tân Hợi 42 tuổi: Hãy còn rối rắm nhiều về chuyện tình cảm. Phải dứt khoát rõ ràng, kẻo dễ bị phiền nhiễu sau này. Nghề nghiệp đã trở lại bình thường. Tài lộc thoải mái.

Kỷ Hợi 54 tuổi: Có tin vui của thân nhân ở xa. Việc làm ăn hơi gặp rắc rối. Tài chánh bình thường. Cẩn thận trong cách cư xử kẻo dễ bị những sự hiểu lầm, oán trách. Gia đạo bình an.

Đinh Hợi 66 tuổi: Việc làm tương đối dễ chịu hơn thời gian qua. Tài chánh tuy khá hơn nhưng vẫn còn phải ưu tư vì những chi phí ngoài dự tính. Coi chừng kẻ tiểu nhân chụp mũ, mưu hại.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn