01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 6929)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 17202)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5556)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 4971)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5069)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

01 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 11982)
CHIÊM TINH GIA & ĐỊA LÝ GIA PHƯỚC LỘC

13391 Magnolia St., Garden Grove, CA 92844

Xin lấy hẹn trước qua điện thoại: 714-530-7068

 

Nhiều năm kinh nghiệm. Chuyên giải đoán và xem:

- TỬ VI: Giải đoán về công danh, tài lộc, nhà cửa, gia đạo. Cách hóa giải vận xấu. Chọn ngày giờ sinh theo phẫu thuật.

- DỊCH SỐ: Giúp biết trước Kiết - Hung - Thành - Bại. Xem tuổi Nam Nữ lập gia đình. Chọn ngày tốt cưới gả, khai trương , nhập trạch.

- TƯỚNG PHÁP: Giúp biết rõ quá khứ - tương lai trên nét mặt và cơ thể. Cách hóa giải những nét phá tướng, giúp hậu vận tốt đẹp.

- ĐỊA LÝ PHONG THỦY: Chọn hướng nhà, văn phòng, cửa hàng cho hợp bổn mạng, mang lại may mắn, đại lợi. Dùng phép yểm trấn phong thủy chế ngự sự xấu. Chọn đất, tìm Long mạch an táng, chọn ngày giờ, hướng chôn cất người quá cố để con cháu được phát đạt.

Nhận đi xem phong thủy các tiểu bang Hoa Kỳ và nước ngoài.

Tuổi TÝ

Giáp Tý 30 tuổi: Đừng buồn rầu vì những chuyện không đâu.Vẫn phải lưu tâm nhiều về chuyện tình cảm. Công việc làm ăn và tài lộc hơi bị căng thẳng. Cẩn thận nhiều vì xe cộ.

Nhâm Tý 42 tuổi: Tập trung vào chuyện làm ăn mới được, đừng vì chuyện tình cảm mà bỏ lỡ nhiều việc. Tự kiềm chế mình kẻo gây nguy hại nhiều đó.

Canh Tý 54 tuổi: Có chuyện buồn của người thân trong gia đình, dòng họ. Công việc vẫn cứ từ từ mở theo chiều hướng thuận lợi. Coi chừng kẻ tiểu nhân khuấy phá, mưu hại.

Mậu Tý 66 tuổi: Mọi công việc diễn tiến theo chiều hướng tốt đẹp. Tiền bạc cũng đã tương đối dễ chịu hơn trước. Cẩn thận về xe cộ, nhất là nguyên nhân do con cái.

 

Tuổi SỬU

Ất Sửu 29 tuổi: Việc làm tương đối đã vững chắc. Nhưng càng như vậy càng phải siêng năng, chịu khó hơn để giữ vững vị trí của mình. Lơ là trong công việc sẽ gây ảnh hưởng xấu.

Quý Sửu 41 tuổi: Có những chuyện phiền hà tuy nhỏ xảy ra tại nơi làm việc nhưng cũng khiến bực mình thật nhiều. Nên bình tĩnh để giải quyết mới đưa đến tốt đẹp. Tài lộc bình thường.

Tân Sửu 53 tuổi: Đã qua được những rắc rối, phức tạp cùng trở ngại trong công việc làm ăn, nghề nghiệp. Bây giờ là lúc thoải mái, mọi diễn tiến về tài chánh, công việc đều như ý.

Kỷ Sửu 66 tuổi: Nếu chấp nhận với cái hiện hữu của mình, đừng cố gắng bôn ba thái quá cũng chẳng đi đến đâu, đôi khi chính vì vậy mà còn gây thêm nhiều chuyện, nhiều người mất cảm tình.

 

Tuổi DẦN

Bính Dần 28 tuổi: Có những nét thay đổi lớn trong công ăn việc làm, hay trong nghề nghiệp để đi đến chỗ tốt đẹp hơn. Tình cảm cá nhân cố gắng giải quyết cho êm, đừng để chộn rộn dễ bị phân tâm.

Giáp Dần 40 tuổi: Những sự trục trặc trong công việc đã qua khỏi phần lớn, nhưng vẫn còn những vấn đề phải ưu tư suy nghĩ. Tiền bạc tuy đã ổn định nhưng vẫn chưa được đắc ý.

Nhâm Dần 52 tuổi: Nên thực hiện những dự tính của mình vì lúc này là thời điểm có thể thi hành được. Ngoài ra, còn có quý nhân giúp đỡ càng làm tăng niềm tin về sự thành công.

Canh Dần 64 tuổi: Đừng ôm đồm quá độ về chuyện của người khác không những không ích lợi mà còn bị hiểu lầm. Cũng cẩn thận khi lái xe cộ, gia đạo bình an. Tài lộc chi phí nhiều về những chuyện chẳng đặng đừng.

 

Tuổi MÃO

Đinh Mão 27 tuổi: Kiếm tiền để tiêu xài rộng rãi cũng là điều tốt. Nhưng đừng vì thế mà say mê thái quá, quên mất điều chính là làm việc chăm chỉ để xây dựng tương lai tốt đẹp.

Ất Mão 39 tuổi: Chưa nên tính chuyện hùn hạp hoặc cho vay mượn ở thời điểm này chỉ có tiền ra mà khó vô. Cũng coi chừng, dễ bị thị phi, khẩu thiệt về tiền bạc. Tài chánh tương đối thoải mái.

Quý Mão 51 tuổi: Mọi trở ngại đã vượt qua. Hiện tại có nhiều cơ may mang đến cho nghề nghiệp cùng công việc làm ăn. Nhưng phải đề cao cảnh giác kẻo tin người thái quá sẽ bị gạt gẫm.

Tân Mão 63 tuổi: Càng về cuối năm, sự may mắn càng nhiều hơn. Có quý nhân giúp đỡ trong công việc đang tiến triển thật khả quan. Tài chánh không có gì phải lo lắng. Gia đình hạnh phúc.

 

Tuổi THÌN

Mậu Thìn 26 tuổi: Tình cảm đẹp thỏa mãn được những tự ái và hãnh diện với bạn bè. Tuy nhiên biết giới hạn để tập trung đầu óc xây dựng sự nghiệp. Có tin vui về tài lộc.

Bính Thìn 38 tuổi: Công việc vẫn còn đình trệ đôi chút nhưng sẽ trở lại bình thường sau đó ít lâu. Trong gia đạo, đừng nóng nảy thái quá chỉ làm tăng thêm sự căng thẳng mà không giải quyết được gì.

Giáp Thìn 50 tuổi: Không nên làm việc theo ngẫu hứng mà phải để hết tâm trí vào mới có thể đưa đến thành công. Cũng đừng buông thả thái quá, gia đình sẽ lộn xộn, mất hạnh phúc.

Nhâm Thìn 62 tuổi: Có tin vui của con cái về học hành, sự nghiệp hoặc về tình cảm. Nghề nghiệp đã tiến triển một cách bình thường. Hao tốn tiền về những chuyện chẳng đặng đừng.

 

Tuổi TỴ

Kỷ Tỵ 25 tuổi: Công việc làm ăn vẫn tiến triển tốt đẹp, có quý nhân tận tình giúp đỡ. Tiền bạc cũng thoải mái. Trong gia đạo mềm mỏng, hòa thuận, đừng chướng quá, cho mình là đúng, gây sự lộn xộn.

Đinh Tỵ 37 tuổi: Đừng có ôm đồm thái quá chuyện của người khác chỉ mang thêm sự mệt mỏi và đôi khi còn gây sự oán trách, hiểu lầm. Tài chánh vẫn khả quan. Tình cảm cá nhân vui vẻ.

Ất Tỵ 49 tuổi: Công việc gặp nhiều căng thẳng nhưng phải thật bình tĩnh sẽ có gỡ rối được. Sẽ có quý nhân trợ giúp tăng thêm phần may mắn. Gia đạo bình yên. Tiền bạc ổn định.

Quý Tỵ 61 tuổi: Đã giải tỏa được những hiểu lầm vô cớ. Nghề nghiệp và tài lộc, khá tốt đẹp. Vẫn phải cẩn thận thật nhiều về giấy tờ liên quan tới chính quyền cũng như về xe cộ.

 

Tuổi NGỌ

Canh Ngọ 24 tuổi: Về tình cảm, đừng giận hờn hoài làm mất vui mà còn ảnh hưởng xấu tới công việc làm ăn vì không thể tập trung được. Tài chánh tuần này hơi bị thiếu hụt vì tiêu pha quá nhiều.

 

Mậu Ngọ 36 tuổi: Gặp chuyện khó khăn và căng thẳng. Chớ tự ý giải quyết một mình sẽ vấp nặng đó. Nên tham khảo và nghe những ý kiến của những người có kinh nghiệm. Đi xa không lợi.

Bính Ngọ 48 tuổi: Tuy công việc làm ăn và nghề nghiệp vẫn tiến triển bình thường, nhưng tiền bạc vẫn bị hao tốn, ngoài dự tính. Đi xa nên cẩn thận kẻo bị những kẻ lưu manh cướp đoạt, giựt dọc.

Giáp Ngọ 60 tuổi: Trong gia đạo, có chuyện lộn xộn nhỏ giữa con cái. Tuy nhiên, phải khéo léo giải quyết cho êm thắm kẻo không chuyện bé sẽ xé ra to. Mọi sự thay đổi đều không thuận lợi.

 

Tuổi MÙI

Kỷ Mùi 35 tuổi: Nhận được thư từ, tin tức vui của người thân từ xa tới. Tình cảm cá nhân vẫn tiến triển tốt đẹp. Về nghề nghiệp, công ăn việc làm cùng học hành đều được như ý.

Đinh Mùi 47 tuổi: Cẩn thận kẻo có việc làm tiền bạc hao tốn cùng rắc rối, phiền toái về những giấy tờ chưa đúng thủ tục. Vẫn chưa nên thay đổi, hoặc phát triển lớn cho mọi tính toán vì chưa đến thời điểm.

Ất Mùi 59 tuổi: Phải coi chừng kẻ gian phi dòm ngó cùng tiểu nhân ám hại. Nghề nghiệp và tài lộc vẫn thuận chèo mát mái. Tuy nhiên tuần này, phải tiêu pha nhiều về những chuyện gia đình cùng quan, hôn, tang, tế.

Quý Mùi 71 tuổi: Chuyện lộn xộn về tài chánh vẫn chưa được êm xuôi, gây nhiều chuyện nhức đầu. Cần bình tĩnh hơn nữa để giải quyết ắt sẽ đi đến chỗ thành công. Chưa nên đi đâu xa lúc này.

 

Tuổi THÂN

Canh Thân 34 tuổi: Đừng tin tưởng vào người thái quá sẽ có hại cho bản thân nhất là về chuyện tình cảm cá nhân. Cũng không nên ham vui, tụ tập với bạn bè tại những nơi đông người. Tài lộc vẫn thoải mái.

Mậu Thân 46 tuổi: Vui vẻ thoải mái vì gặp chuyện để xum họp anh em họ hàng. Tuần này cũng có món tiền nhỏ bất ngờ đưa tới. Nhận được thư từ, hình ảnh từ xa gửi đến. Đi xe cộ phải cẩn thận thật nhều.

 

Bính Thân 58 tuổi: Hãy còn những trở ngại, bế tắc trong nghề nghiệp, trong sự làm ăn. Tuy nhiên đã có những chiều hướng thuận lợi để di chuyển xa hoặc thay đổi nơi làm ăn mới.

Giáp Thân 70 tuổi: Gia đạo vẫn đầy niềm hoà khí, vui vẻ. Việc làm ăn, nghề nghiệp, mọi sự tiến triển tốt đẹp. Tuy nhiên, cần lưu tâm kỹ lưỡng về giấy tờ liên quan tới chính quyền.

 

Tuổi DẬU

Tân Dậu 33 tuổi: Chuyện tình cảm gặp nhiều áp lực của gia đình cũng như về nhiều mặt khiến tinh thần không vui. Nên dồn nỗ lực vào việc làm cũng như học tập để đỡ căng thẳng. Tài lộc ổn định.

Kỷ Dậu 45 tuổi: Tài chánh có may mắn bất ngờ. Chuyện tình cảm, có vài chuyện rối, không biết giải quyết như thế nào cho hợp tình, hợp lý. Sẽ có quý nhân xuất hiện giúp đỡ qua khỏi khó khăn.

Đinh Dậu 57 tuổi: Chưa nên tính tới những chuyện làm ăn mới. Cũng cẩn thận về sức khỏe, đừng mất sức quá nhiều vào những chuyện không đâu. Tài chánh có nhiều tin vui, may mắn bất ngờ.

Ất Dậu 69 tuổi: Những dự tính nên mang ra thực hiện vì thời điểm này rất thuận lợi. Gia đạo có những hỷ sự của con cái mang về do sự thành đạt nghề nghiệp,về hôn nhân.

 

Tuổi TUẤT

Nhâm Tuất 32 tuổi: Muốn tính toán công việc mới cần phải nghiên cứu kỹ càng trước khi bắt tay vào để khỏi bị sơ xẩy. Chuyện tình cảm tốt đẹp, dễ đưa đến hôn nhân. Tài chánh khả quan.

Canh Tuất 44 tuổi: Hơi có xáo trộn nhỏ trong công việc nhưng cuối cùng mọi sự đều giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên vẫn phải đề phòng kẽ tiểu nhân ganh ghét, mưu hại. Tình cảm đã vui trở lại.

 

Mậu Tuất 56 tuổi: Không nên mộng quá cao mà quên nhìn vào hoàn cảnh thực tiễn, mất cảnh giác sẽ đưa đến thất bại. Nên giữ vững công việc hiện tại là tốt nhất. Cũng không nên hùn hạp lúc này.

Bính Tuất 68 tuổi: Việc làm vẫn tiến triển bình thường tuy rằng có trở ngại đôi chút lúc đầu. Tài chánh tương đối khá. Chớ nên cố chấp, bảo thủ ý kiến gây những sự căng thẳng trong gia đạo.

 

Tuổi HỢI

Quý Hợi 31 tuổi: Đã bớt được nhửng khó khăn trong công việc cũng như chuyện rắc rối về tình cảm. Tinh thần đã ổn định. Tiền bạc có may mắn vào cuối tuần. Đừng a dua với bạn bè, ham vui có hại.

Tân Hợi 43 tuổi: Mọi sự việc diễn tiến bình thường. Đừng nên ỷ vào sự tài giỏi, kiêu căng dễ bị những người xung quanh ghét bỏ, và những kẽ tiểu nhân mưu hại. Tình cảm vui vẻ thoải mái.

Kỷ Hợi 55 tuổi: Nên dồn hết nổ lực vào công việc hiện tại sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Chớ nên mộng tưởng mãi công việc không thể thực hiện được. Lưu tâm con cái. Tài lộc khả quan.

Đinh Hợi 67 tuổi: Bớt căng thẳng tinh thần vì công việc đã tiến triển mỗi ngày một tốt đẹp. Có tin vui ở xa tới cũng như có may mắn về tiền bạc vào dịp cuối tuần. Gia đạo bình an.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn