01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 7174)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 17343)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5712)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5079)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5188)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Thái độ của bạn về việc con gái trang điểm sớm như thế nào?

19 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 15653)
Theo Sara Dimerman - là nhà trị liệu, nhà giáo dục học đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách ở Toronto, các bé gái ở độ tuổi 8 hoặc 9 và quan tâm tới việc trang điểm là điều bình thường. Sự hấp dẫn ở đây là gì? Bà Dimerman nói trẻ em muốn chúng có vẻ già giặn hơn và cư xử như một người lớn. Bà đề nghị các bé gái nên đợi cho tới khi được 12 hoặc 13, lúc đó chúng có thể trang điểm nhẹ mỗi khi ra khỏi nhà.
Phụ huynh có thể có những phản ứng khác nhau khi nhìn thấy con gái họ trang điểm quá sớm. Họ lo lắng rằng chuyện trang điểm sẽ làm cho con gái họ trông già hơn so với số tuổi. Tuy nhiên, ở mặt ngược lại, thử nghiệm với “vẻ ngoài” của chúng chỉ là một phần hoàn toàn bình thường giúp chúng phát triển và lớn lên.
Dưới đây là một số lời khuyên của Dimerman để hướng dẫn bạn khi có cuộc tranh luận về trang điểm với con gái:

Đừng cấm đoán
Nếu bạn hoàn toàn cấm việc trang điểm, có thể con gái bạn sẽ không làm ở nhà mà làm ở trường. Bạn nên thiết lập các thông số mà bạn thấy thoải mái: Chỉ trang điểm ở nhà hoặc vào những dịp đặc biệt, như tham dự đám cưới trong gia đình. Đôi khi một chút son bóng trên môi hoặc một lớp mascara trên mi mắt... cũng là một thỏa hiệp tốt.


Giúp con gái bạn trang điểm tốt
Bắt đầu bằng một chuyến viếng thăm các ngăn kệ đựng sản phẩm dành cho trang điểm ở nhà thuốc, hoặc các quầy bán đồ trang điểm tại các cửa hàng. Nếu tại đó có nhân viên giúp đỡ đang làm việc thì con gái bạn có thể tận dụng được sự hướng dẫn hoặc lời khuyên miễn phí. Trang web YouTube cũng cung cấp vô số video hướng dẫn để bạn có thể tham khảo trước (biết đâu con gái bạn đã tìm ra trang web này trước bạn). Khi nó tự trang điểm tốt, bạn nên nói cho nó biết.

Khuyến khích con gái bạn chăm sóc da tốt
Nhiều thiếu nữ để tuổi dậy thì trôi qua trong tự ti mặc cảm vì làn da không đẹp. Nếu con gái bạn cũng vậy thì chỉ cần một chút phấn nền hoặc kem che khuyết điểm có thể giúp con gái bạn tự tin hơn. (Nếu mụn trứng cá thực sự là điều phiền toái, bạn nên tham khảo một bác sĩ hoặc một chuyên gia). Việc quan tâm đến trang điểm cũng là một cơ hội để bạn khuyến khích con gái bạn chăm sóc làn da thật thích hợp. Nhắc chúng nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và loại bỏ lớp trang điểm trước khi đi ngủ.

Thách thức quảng cáo của giới truyền thông
Trong lúc trò chuyện với con gái, bạn nêu lên vấn đề về tiêu chuẩn xinh đẹp khác nhau và mỗi người phụ nữ đại diện cho một hình ảnh độc đáo - dưới con mắt của người đối diện. Đây cũng là thời điểm tốt cho một cuộc trò chuyện về lòng tự trọng. Bạn nói về khi nào thì thích hợp để bắt chước các quảng cáo của báo chí truyền thông, và khi nào cần thiết để quyết định một điều gì đó cho bản thân.

Bạn là một tấm gương cho con gái bạn đấy!
Nếu bạn nói với con gái rằng: “Mẹ không thể đi ra ngoài mà không trang điểm”, chúng sẽ hiểu ngay thông điệp của bạn, rằng chúng cũng không nên xuất hiện trước công chúng bằng một khuôn mặt mộc.
Mai Đức – Theo todaysparent

http://www.todaysparent.com/tweens-teens/tween-teen-behaviour/whats-that-on-your-face-how-to-navigate-the-makeup-debate-with-you
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn