01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 6952)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 17214)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5567)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 4979)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5076)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

4 cắt giảm thuế gây thâm hụt ngân quĩ tiểu bang nhiều nhất

17 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 18996)
Nếu quí vị sống tại tiểu bang California, quí vị có lẽ sẽ ghét không muốn đọc bài viết này. Có ai trong số quí vị nhận được phúc lợi y tế tại sở làm hay nhận được cổ phiếu của hãng không? Và nếu quí vị là một trong những người đang quản trị hàng tỷ Mỹ kim, quí vị sẽ không lấy gì làm vui mừng.

Một số chuyên gia thuế vụ cho biết có quá nhiều "cắt giảm thuế tồi" mà các nhà lập pháp nên cải tổi hay loại bỏ.

Cắt giảm thuế tồi ở đây có nghĩa là một điều khoản không cân đối, mang lại lợi ích nhiều hơn cho một số người so với nhiều người khác, không phục vụ cho mục đích cắt giảm theo như dự định hoặc cung cấp một vận may bất ngờ vô căn cứ.

Sau đây chỉ là 4 cắt giảm mà các chuyên gia xác định:

 

Lãi suất tích lũy (carried interest)

Những người quản trị các quĩ tư nhân, đầu tư mạo hiểm và các quỹ đầu tư không phải trả thuế thu nhập thông thường trên một phần thu nhập của họ. Phần thu nhập này, được gọi là lãi suất tích lũy, đại diện cho một phần lợi nhuận từ các nguồn quỹ mà họ quản trị. Họ được trả phần lợi nhuận này ngay cả khi họ không phải đầu tư tiền của mình vào các quỹ. Lãi suất tích lũy được tính thuế theo mục lãi đầu tư dài hạn (long-term capital gain) ở mức 20%, thấp hơn nhiều so với 2 mức thuế thu nhập cao nhất là 35% và 39.6%.

Những người ủng hộ tỷ lệ đặc biệt cho rằng các nhà quản trị phải gánh vác một số rủi ro vì họ cung cấp sự quản trị thực tế, mối liên hệ và danh tiếng của họ với các công ty mà quỹ của họ mua, thường trong thời gian dài. Và không có điều gì bảo đảm là các khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận.

Những người chỉ trích thì tranh luận rằng các nhà quản trị thực sự đang thực hiện một dịch vụ có thu phí, và do đó cần phải nộp thuế thu nhập như bình thường.

Tổng thống Obama đã nhiều lần đề xuất đánh thuế lãi suất tích lũy như thu nhập bình thường. Thay đổi này có thể tăng thu nhập cho chính phủ tới $17.4 tỷ trong vòng 10 năm, theo ước tính của Ủy Ban Chung về Thuế.

 

Miễn thuế đối với bảo hiểm y tế

Ngoài tiền lương ổn định, một trong những lợi ích lớn nhất tại nơi làm việc cho 160 triệu người Mỹ là sở làm mua bảo hiểm y tế cho nhân viên của mình. Đúng. Nhân viên có thể phải trả một phần chi phí bảo hiểm của minh. Nhưng sở làm phải trả phần lớn, và phần lợi tức này được coi là thu nhập miễn thuế cho người lao động. Nó không phải chịu thuế thu nhập hoặc các loại thuế lương khác.

Khoản “miễn thuế y tế” đó cũng chiếm một phần lớn trong việc thiếu hụt thu nhập từ thuế liên bang của chính phủ. Uỷ ban Chung về Thuế ước tính khoản miễn thuế này sẽ gây thiệt hại tới $760.4 tỷ trong vòng 5 năm tiếp, chỉ tính tới thuế thu nhập. Nếu tính cả tới khoản thuế lương bổng, khoản miễn trừ này có thể gây thâm hụt tới hàng tỷ Mỹ kim một năm.

“Phúc lợi chăm sóc y tế đại diện cho một phần lớn và ngày càng tăng của lương bổng, và khoản miễn trừ này làm trầm trọng thêm các vấn đề về chi tiêu quá nhiều vào chăm sóc sức khỏe, chi phí cao về chăm sóc sức khỏe, và sự thiếu linh động của bảo hiểm y tế,” ông Will McBride, giám đốc kinh tế trưởng Tổ Chức Thuế, cho biết.

 

Khấu trừ thuế tiểu bang và địa phương

Chỉ có khoảng một phần ba số người khai thuế ghi rõ từng mục các khoản khấu trừ. Những người này có thể khấu trừ thuế tiểu bang và địa phương (thuế thu nhập hoặc thuế tiêu dùng, cộng với thuế bất động sản).

Khấu trừ là một hình thức trợ cấp liên bang cho các chính quyền tiểu bang và địa phương. “Về mặt lý thuyết, người nộp thuế sẵn sàng chấp nhận mức thuế tiểu bang và địa phương cao hơn, đồng thời chi tiêu công của tiểu bang và địa phương cao hơn bởi vì thuế thu nhập liên bang thấp hơn phát sinh từ việc khấu trừ,” theo Cơ Quan Nghiên Cứu Quốc Hội phi đảng phái.

Với với khấu trừ từng khoản khác, khấu trừ thuế tiểu bang mang lại lợi ích một cách không cân đối lợi cho những người khai thuế có thu nhập cao hơn. Và các khoản không cân đối lại mang lợi cho những người sống ở các tiểu bang và các thành phố có mức thuế cao. Việc khấu trừ càng trở nên có giá trị hơn cho các cư dân có thu nhập cao ở tiểu bang California, nơi tỷ lệ thuế thu nhập của tiểu bang tăng cao tới 13.3%.

Vì lý do đó, ông Len Burman, giám đốc phụ trách thuế thu nhập của Trung Tâm Chính Sách Thuế, cho rằng các nhà lập pháp nên suy nghĩ lại về khoản cắt giảm thuế này. “Các trợ cấp có giá trị nhất tại các tiểu bang có rất nhiều người có thu nhập cao, đó là những nơi cần hỗ trợ tài chính bởi ít nhất bởi vì họ có một cơ sở thuế mạnh mẽ,” ông Burman nói.

Nếu chính phủ liên bang muốn giúp đỡ các tiểu bang một tay, ông nghĩ rằng thay vào đó họ nên tài trợ trực tiếp cho các tiểu bang cần được giúp đỡ nhất.

Ủy Ban Chung về Thuế ước tính khoản khấu trừ tiểu bang làm giảm thu nhập thuế cho liên bang khoảng $278 tỷ trong vòng năm năm.

 

Miễn trừ tiền lời từ khoản đầu tư tới lúc chết

Quy định này được các chuyên gia thuế gọi là một “bước đẩy mạnh trên cơ bản.”

Về cơ bản, nếu một người nào đó để lại thừa kế cho quí vị một khoản đầu tư có giá trị tăng cao kể từ ngày nó lần đầu tiên được mua, quí vị sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào trên số lợi nhuận đầu tư tích luỹ trước khi quí vị được thừa kế nó. Quí vị sẽ chỉ phải trả thuế trên khoản thu nhập từ vốn tích lũy từ ngày quí vị nhận được nó, và chỉ khi quí vị quyết định bán số tài sản này đi.

“Giữ cổ phiếu cho đến khi nó được miễn trừ thuế lợi nhuận đầu tư khi chết. Đây là một lợi ích về thuế rất lớn và là khoản lợi ích thuế cho người siêu giàu mà hầu như không ai biết tới,” ông nói.

Khoản miễn trừ này sẽ gây thiệt hại cho kho bạc liên bang khoảng $25 tỷ trong vòng năm năm.ª

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn