01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 7776)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 17798)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6101)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5415)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5531)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Số phận căn nhà kỷ niệm trên cây dành cho người cha đã khuất

01 Tháng Chín 20159:47 CH(Xem: 1680)
blank
Jack, Jodi, Andrew và Nick Chen.

 

Một gia đình ở Rossmoor, California, đang phải tranh đấu cật lực để cứu cái nhà trên cây mà họ đã xây cất trước nhà để tưởng nhớ người cha trong gia đình, người mới qua đời vì tai nạn lướt sóng.

Bà Joni Doherty nói với đài ABC News rằng gia đình bà đã tốn 16 ngàn USD để cây cái nhà trên cây. Nó được hoàn thành vào năm 2014, một năm sau khi chồng của bà là ông Jack Chen qua đời trong một tai nạn lướt sóng đáng tiếc vào tháng 3, 2013, vào lúc 39 tuổi.

Hai người con trai trẻ là Andrew, 13, và Nicholas Chen, 11, kiên trì thúc đẩy người mẹ, là bà Joni tiếp tục với dự án mà ba cha con đã dự tính khi xưa.

Mặc dù bà Doherty tin rằng cái nhà tưởng niệm trên cây là hợp lệ, nhưng bà đã nhận được một bức thư “Notice of Violation” của quận Cam vào tháng 3 vừa qua.

“Tim của tôi chùng xuống,” bà Doherty nói. “Tôi rất buồn và mất ngủ vì lo sợ căn nhà có thể bị gỡ bỏ.”

Văn phòng quản trị quận Cam gởi thư báo cho đài ABC News với nội dung nếu chủ nhà đã không có giấy phép và chấp thuận hợp lệ thì cái nhà trên cây sẽ bị gỡ bỏ.

Đại diện quận Cam, bà Jean Pasco nói: “Bình thường nếu nhà trên cây và nhà chơi nhỏ hơn 120 sqft và không có điện nước thì không cần giấy phép,”. “Tuy nhiên, cái nhà trên cây này rõ ràng đã vượt quá quy định cho phép, lấn ra ngoài đường và quá cao so với mức quy định. Bà Doherty sẽ phải đóng số tiền thế chân $5,000 để xin giấy phép, chi phí cần thiết cho việc kiểm tra và quá trình điều trần công cộng.”

blank
Căn nhà trên cây của gia đình bà Joni Doherty.


Bà Doherty hiện đang làm việc với Giám sát viên Michelle Steel, để có một giấy phép hợp lệ và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng trong buổi họp thành phố để được chấp thuận giữ lại cái nhà trên cây. Chưa có một ngày nhất định cho buổi điều trần vì các nhân viên thanh tra thành phố vẫn còn đang làm việc với bà Doherty.

Trong lúc đó thì gia đình bà Doherty nhận được một sự ủng hộ rất lớn từ người dân trong khu vực. Trang web của gia đình Doherty để cứu cái nhà trên cây nhận được 3,500 chữ ký vào chiều thứ Sáu vừa qua.

Đại diện truyền thông văn phòng Giám sát viên Michelle Steel, ông Dana Arie nói: ”Chúng tôi đang làm việc để có quyết định chính xác công bình cho mọi người.”, “Xây một cái nhà trên cây là việc cha mẹ làm với con cháu để có một kỷ niệm đẹp, đó là điều phải làm cho chúng ta hạnh phúc chứ không phải là nhức đầu.”

Bà Doherty nói cái nhà 3 tầng trên cây không những là một nơi tưởng niệm của gia đình, và đây cũng là nơi hai con trai của bà và hàng xóm đến chung vui với nhau. Chúng tôi trang hoàng nó vào dịp Halloween và Christmas, hàng xóm nói họ rất thích và chúng tôi chắc chắn rằng Jack cũng rất yêu thích cái nhà trên cây này.

Kính mời mọi người tham gia bảo vệ một biểu tượng đẹp cho khu vực Rossmore tại:

http://www.ipetitions.com/petition/save-the-treehouse,

hơn nữa điều quan trọng hơn hết, cái nhà trên cây này cũng đại diện cho một người dân của Rossmore.

Avianne Tan

Good Morning America, ABC News

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn