01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8319)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18240)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6421)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5737)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5887)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Những “bí mật” Starbucks không muốn cho bạn biết…

07 Tháng Bảy 201512:10 CH(Xem: 2674)
blank 

Là một trong những chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới, các nhân viên Starbucks phải phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Mặc dù chăm sóc khách hàng là công việc của họ, nhưng vẫn có những vị khách khiến họ không thoải mái chút nào…

Với các nhân viên của Starbucks, không có gì tồi tệ hơn khi khách hàng yêu cầu các món từ “thực đơn bí mật”.

Vậy “thực đơn bí mật” của Starbucks là gì? Đó là các cách pha chế và kết hợp đồ uống cực kỳ độc đáo nhưng không được liệt kê trên menu chính thức của cửa hàng. Tuy nhiên, những người yêu thích Starbucks vẫn truyền tay nhau “bí kíp” gọi đồ uống giúp bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời khi đến Starbucks. Lần tới, trước khi đặt chân vào một cửa hàng Starbucks, hãy tham khảo các thứ liệt kê trên Starbucks Secret Menu, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy!

 

Caramel Frappuccino

Khi kẹo caramel tan chảy trong miệng, bạn mới cảm hết được sự ngọt ngào của nó. Điều đó, sẽ khiến bạn quay lại vào lần sau.

Món này chỉ bổ sung thêm kẹo Caramel vào một ly Frappuccino cổ điển. Tuy đơn giản, nhưng rất ngon!

 

Caramel Mocha Chip Frappuccino
blank

Nếu bạn yêu thích hương vị caramel ngọt ngào, mocha mạnh mẽ, và chocolate thơm ngon và không thể quyết định uống thứ nào, thì món này sẽ cho bạn thưởng thức cả 3 thứ cùng một lúc.

 

Banana Cream Pie Frappuccino
blank

Món này sẽ đắt hơn một chút so với các thức uống thông thường, nhưng bạn phải thử nếu đã là một fan hâm mộ Banana Pie!

 

Raspberry Chocolate Dream Frappuccino
blank

Raspberry và chocolate là một sự kết hợp tuyệt vời mà Starbucks đem lại cho khách hàng. Như một giấc mơ khi vừa thưởng thức hương vị ngọt ngào của chocolate, vừa nếm được vị vừa chua chua vừa ngọt nhẹ của trái raspberry chín tới.

 

Với hầu hết các đồ uống có bí mật của Starbucks, một chút syrup thêm vào, sẽ làm cho ly nước giải khát mùa hè của bạn ngọt ngào hơn.

Xem thêm tại starbuckssecretmenu.net

Đình Khánh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn