01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8148)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18058)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6308)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5637)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5779)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Gia đình Chân Quê - Những trái tim Nhân Ái

02 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 5921)
chan_que_1

Hàng đứng, từ trái: Nhạc sĩ Thái Nguyên, Diamond Bích Ngọc, Tina, Lâm Nguyễn, Bác sĩ Đệ, Thanh Hằng, Thùy Liêm, Phượng Linh.


Họ là những người khá trẻ, xinh đẹp, đa năng, hoạt bát, nhỏ nhắn, nhưng mang những trái tim khá lớn, có lẽ vì... yêu nhiều.

Người có vẻ "có tuổi" nhất trong nhóm lại là một y khoa Huế. Tôi đã có dịp theo chân vị bác sĩ biệt kích Dù này tham dự một buổi sinh hoạt thiện nguyện của nhóm ở một Nursing Home trong mùa Đông vừa qua.

Nhìn các anh chị trong nhóm hì hục khiêng vác những guitars, bass, keyboards, speakers, amplifiers, equalizers... những thứ đã được chất đầy lên xe lúc 2 giờ sáng để lên đường đến Orange County cho kịp giờ trình diễn... mà lòng băn khoăn.

chan_que_2

Từ trái: Ca sĩ Lê Duy, Phượng Linh, chị Lan, chị Kim, Phương Hồng Quế,và Diamond Bích Ngọc sinh hoạt tại nursing home nhân dịp kỷ niệm ngày QL.VNCH 19 Tháng 6.


Những linh hồn của nhóm như các anh chị Thái Nguyên, Diamond Bích Ngọc, Bùi Cao Đệ... cùng những bạn hữu có tấm lòng yêu tha nhân đã làm công việc giúp vui này đều đặn mỗi tháng trong suốt 14 năm trời không mệt mỏi. Dù ai cũng tất bật với cuộc sống hằng ngày, nhưng họ đã hi sinh những thú vui riêng tư, những nghỉ ngơi cần thiết cuối tuần, bỏ khá nhiều thời gian và công sức, chỉ mong mang đến nụ cười và sự ấm áp cho những người già yếu, bệnh hoạn, cô đơn.

Cám ơn các anh chị Bùi Cao Đệ (trung niên y sĩ "đẹp lão"), Thái Nguyên, Diamond Bích Ngọc,Trung Chánh, Phương Hồng Quế, Phương Linh, Thanh Hằng, Thùy Liêm. Các anh chị là những hình ảnh đẹp, đang âm thầm nổ lực vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Xin giới thiệu đến cac anh chị em những nhân dáng mang theo Tình Thương và Hi Vọng: Nhóm Thiện Nguyện Chân Quê.

Chúc quý anh chị em luôn khỏe và bình an.

chan_que_3

Ban nhạc Chân Quê. Từ trái: bác sĩ Đệ, Phương Linh, Phương Hồng Quế, Diamond Bích Ngọc, Thái Nguyên, và Trung Chánh.

chan_que_4

Ban nhạc Chân Quê và họa sĩ Tony (áo đỏ), người vẽ tranh bằng miệng. Anh đã có nhiều cuộc triển lãm tranh tại Garden Park Care Center.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn