01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8288)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18207)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6408)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5724)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5869)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

TED 2

07 Tháng Bảy 201512:58 CH(Xem: 2233)

blank

 

John: Mark Wahlberg

Ted: Seth MacFarlane

Samantha: Amanda Seyfried

Tami-Lynn: Jessica Barth

Director: Seth MacFarlane

Năm 2014 Universal tung ra cuốn phim vui và lạ; Chú bé Johnny, lúc 6 tuổi đã ước, xin ông già Noel cho con gấu Ted của nó biết nói và trở thành một người bạn tâm giao suốt 22 năm. Cuốn phim thật ngộ nghĩnh với những mẩu đối thoại khá ngộ nghĩnh và hoàn toàn thích hợp với tuổi trẻ. Ted 1 hốt bộn bạc và hối thúc nhà sản xuất vội vã thực hiện cuốn thứ hai.

Universal Pictures tiếp tục tung ra Ted 2. Khác với cuốn 1 có rất nhiều ngôn ngữ người lớn và bàn chuyện người lớn. Người xem cười ngiêng ngả với nhiều tình huống hài hước của cặp bạn thân Gấu Ted (Seth MacFarlane) và Johnny Bennett (Mark Wahlberg). Sống bên nhau suốt 22 năm, Johnny đã lớn nhưng vẫn gần gũi với Ted, cả những chuyện thầm kín nhất Ted cũng nhảy vào bàn tán với Johnny. Ted ngỡ mình đã chính thức thành một người, chú gấu có những nhu cầu về tình yêu. Ted giới thiệu với Johnny bạn gái Tammy- Lynn (Jessica Barth), một cô gái rất yêu thích thú nhồi bông và mê Ted.

Từ đó chú gấu Ted mất đi sự hồn nhiên của tuổi thơ và bắt đầu nảy sinh một thứ tình cảm mới, tạo dựng một mái gia đình riêng. Bước kế tiếp, một gia đình là phải có con cái. Khoa học không cho phép nhưng họ quyết định phải đi ăn trộm tinh trùng để giúp Tammy thụ thai nhân tạo. Điều cắc cớ của chú gấu Ted là, muốn con mang giống tốt, khỏe mạnh, họ chọn cầu thủ nổi tiếng Tom Brady. Sau nhiều ngày điều nghiên, Johnnny và Ted lẻn leo lên phòng ngủ nhà Tom Brady. Trong lúc anh ta đang say ngủ, Johnny định giúp bạn lấy tinh trùng của Tom. Nhưng chưa kịp “ra tay”, cả hai đã bị chủ nhân bắt gặp, nắm cổ liệng hai chàng từ ban công nhà anh xuống đất, gần gãy lưng.

Thất bại trong lần thử đầu, Ted quyết định lôi Johnny vào cuộc, anh phải tự hiến “giống” của chính mình để giúp Ted có con. Hai người đến phòng khám nghiệm hiến tinh trùng. Hai chàng hậu đậu làm tan hoang cả phòng thí nghiệm và chỉ kịp mang về cho một ly “giống” để Tammy thụ thai. Trong thời giai Tammy mang thai, Ted tỏ ra rất gentleman, anh lo lắng cho thai phụ và thai nhi thật chu đáo.

Nhưng, khi Tammy nở nhụy khai hoa, vì Ted là gấu, chính phủ không cho anh quyền nuôi con. Đã tới nước này Ted đưa vụ việc ra trước tòa. Johnny nhờ luật sư đòi quyền công dân cho Ted. Luật sư Samantha (Amanda Seyfried) đại diện Ted dùng mọi khía cạnh pháp lý chứng minh quyền công dân cho Ted, vị lão thành Morgan Freeman cố vấn cho nhóm biểu hiện trước tòa Ted là một công dân tốt, đã đóng góp nhiều cho xã hội. Có yếu tố pháp lý mạnh, Ted chứng minh anh đủ khả năng và đạo đức làm cha và nhất là một công dân gương mẫu.

Để hợp lý hóa nội dung chuyện phim, đạo diễn Seth MacFarlane, cũng là người viết kịch bản và chuyển âm tiếng nói của Ted, nêu lên điểm nhấn là cuốn phim giúp đòi hỏi sự bình đẳng xã hội chỉ vì họ có hình dáng khác người.

Nguyễngọchấn

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn