01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8420)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18336)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6488)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5783)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5951)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

“Giọt Tình Xuân”, khoảng nối của nhạc thính phòng tại quận Cam dịp đầu năm

27 Tháng Giêng 201610:40 SA(Xem: 1970)
blank
Ban tổ chức của đêm nhạc “Giọt Tình Xuân”. Từ trái: Vũ Đình Trọng, Vy Hà, Khánh Hòa, Thái Hoàng. (Hình: Đức Tuấn/Người Việt)

FOUNTRAIN VALLEY (NV) – Đêm nhạc “Giọt Tình Xuân” sẽ được thực hiện ngày Thứ Bảy, 27 Tháng 2, lúc 7 giờ, tại rạp Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708.
Nói chuyện với nhật báo Người Việt, chị Khánh Hòa, (Chủ Nhiệm Sống Magazine) đại diện ban tổ chức cho biết: “Đây là chương trình ca nhạc đầu tiên, đánh dấu sự mở đầu của Sống Entertainment.” 
Chị cho biết thêm: “Sau gần 5 năm sinh hoạt của Sống Magazine trong làng báo tại quận Cam, bên cạnh đó còn có một nhà xuất bản nữa, với thời gian đủ dài như thế, nhóm chủ trương chúng tôi muốn có một sự thay đổi, một màu sắc hoạt động khác, do đó Sống Entertainment được ra đời là vậy.”
Chị Khánh Hòa khẳng định sự góp mặt của Sống Entertainment sẽ hòa mình vào nhịp đập của âm nhạc tại quận Cam, nhằm mang lại cho khán giả tại đây những món ăn tinh thần về nghệ thuật.
Câu hỏi: “Tại sao chương trình nhạc đầu tiên ra mắt trung tâm Sống Entertainment, lại chuyên chở hai dòng nhạc của Lê Uyên Phương và Trịnh Nam Sơn?”.
Chị Khánh Hòa cho hay: “Như chúng ta đều biết nhạc của Lê Uyên Phương rất quen thuộc với nhiều người từ trước 1975 cho đến nay, dòng nhạc này là chứng nhân ghi lại nhiều sự thay đổi của đất nước Việt Nam, bởi vậy nhạc của Lê Uyên Phương là nổi nhớ, tình yêu và kỷ niệm, còn nhạc của Trịnh Nam Sơn là những ca khúc có mặt tại hải ngoại từ những năm đầu thập niên 80, chủ trương của anh là tôn vinh tình yêu, ngợi ca những nét đẹp của tình yêu… Dòng nhạc Trịnh Nam Sơn ra đời sau dòng nhạc Lê Uyên Phương 26 năm, nhưng cả hai có một nét chung khi nói về thân phận con người trong tình yêu, Cả hai đều viết vì cảm xúc của mình trong tình yêu, chứ không viết vì người khác. Đây chính là điều chúng tôi muốn kết hợp, và rất may mắn là được ca sĩ Lê Uyên và nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn nhận lời...” 
Anh Vũ Đình Trọng kể cho chúng tôi nghe về kỷ niệm của thời gian sau 1975, khi anh còn ở trong nước, lúc đó nghe nhạc của các nhạc sĩ như Lê Uyên Phương là phải nghe lén, bởi vậy anh nói: “Cảm giác nghe lén những ca khúc của những nhạc sĩ trước 75, khác lắm. Một chút ray rức, bồi hồi, nhớ nhung về từng kỷ niệm đã qua, về những người tình đã đi qua đời nhau, hay thuở áo trắng học trò thơ ngây ngày nào nay cỏn đâu, tất cả chừng ấy yếu tố, cứ trở lại mỗi khi mình nghe nhạc của các tác giả ấy, tôi ví nó như từng giọt cà phê chậm rơi. Từng giọt, từng giọt một... Và cũng từng giọt cà phê đắng, cùng giai điệu khắc khoải ấy gây ‘nghiện’ cho tôi, nghiện giọt đắng, nghiện chất tình… và tôi gọi đó là những Giọt Tình.
Anh tâm tình thêm: “Xuân là mùa Xuân, thế thì Giọt Tình Xuân là những kỷ niệm, chất ngất và say đắm khi mùa Xuân về. Có lẽ từ nay trở đi những chương trình văn nghệ của Sống Entertainment đều có chữ Giọt Tình ở đầu mỗi chủ đề.
Anh Thái Hoàng, trong vai trò người điều hợp chương trình chia sẻ: “Ngoài hai nhân vật chính là ca sĩ Lê Uyên và nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn, còn có sự hiện diện của  4 ca sĩ: Nguyễn Hồng Nhung, Nguyên Khang, Thanh Hà, và Vy Hà để chuyển tải 2 dòng nhạc này qua các tiết mục như đơn ca, song ca, tam ca.. Nói chung là chúng tôi tạo nên nhiều màu sắc khác nhau cho chương trình.
Riêng chị Lê Uyên, cho phóng viên nhật báo Người Việt biết, chị sẽ trình bày những bài hát đậm chất Lê Uyên Phương như Vũng Lầy Của Chúng Ta, Dạ Khúc Cho Tình Nhân, Đêm Chợ Phiên Mùa Đông, Hãy Ngồi Xuống Đây, Tình Khúc Cho Em…
Các ca sĩ cũng sẽ mời khán giả bước lên chuyến đò tình, chuyên chở những tình khúc của Trịnh Nam Sơn như Con Đường Màu Xanh, Nuối Tiếc, Nhớ, Về Đây Em, hay Dĩ Vãng, Quên Đi Tình Yêu Cũ…
Chắc chắn, đây là một đêm nhạc đầy cảm xúc.
Đức Tuấn


Đêm nhạc Thính Phòng “Giọt Tình Xuân”
Saigon Performing Arts Center
7pm Thứ Bảy, 27 Tháng 2, 2016
Giá vé: VIP: $120, hạng 1: $100, hạng nhì: $85, hạng 3: $75, đồng hạng $55.
Vé bán tại: Bolsa Tickets: (714) 418-2499, Tú Quỳnh (714) 531-4284.
Liên lạc ban tổ chức: (714) 856-4635, (626)678-6270
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn