01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8136)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18046)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6304)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5630)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5775)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Đã có nhiều người cố cứu Kim Phạm

01 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 3450)

lamenightclubfriends20140130001dTrái ngược với các bản tin trước đây cho rằng "chẳng có ai làm gì" khi Kim Pham bị một nhóm người đánh hội đồng đến chết, một công tố viên Quận Cam khẳng định đã có khoảng từ 10 đến 15 người cố tìm cách giải cứu nạn nhân.

Kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy Kim Pham tử vong sau khi bị đánh bất tỉnh trên đất và tiếp tục bị đánh vào đầu, trong vụ ẩu đả diễn ra bên ngoài một hộp đêm ở thành phố Santa Ana, thuộc Quận Cam (bang California, Mỹ).

Cô được cho là đã bị đánh vì vô tình xen ngang chỗ chụp hình của một nhóm người, gồm 2 người đàn ông và 3 phụ nữ.

Đã có nhiều ý kiến chỉ trích khi một đoạn video quay lại vụ xô sát cho thấy một số người đứng gần đó chỉ nhìn hoặc mang điện thoại ra quay, chứ không giải cứu nạn nhân hay can thiệp vào vụ ẩu đả, được công bố trên mạng internet.

Tuy nhiên, Phó công tố viên Quận Cam Troy Pino cho biết đã có khoảng 10 đến 15 người cố xông vào ngăn cản vụ ẩu đả, bao gồm những người đi đường, bảo vệ hộp đêm và bạn bè của Pham, tờ Los Angeles Times (Mỹ) đưa tin ngày 30.1.

Được biết, cảnh sát đã bắt giữ 2 nữ nghi phạm, gồm Candace Marie Brito, 27 tuổi, và Vanesa Tapia Zavala, 25 tuổi, đồng thời đã xác định được nghi phạm thứ 3.


=====================
/Source: Hoàng Uy (TNO)/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn