01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8419)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18336)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6488)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5783)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5951)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Xuân Lan gây sóng gió khi tiết lộ có con với siêu sao túc cầu David Beckham

07 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 4899)
Người sử dụng internet cảm thấy bất ngờ khi đọc status trên Facebook của cô siêu mẫu Xuân Lan về đứa con chung với... David Beckham. Tin này được lan truyền rất nhanh, và đã được nhiều hãng tin nước ngoài ghi lại.
Dưới đây là phần tâm sự này được chụp lại, trước khi chi tiết này có thể bị gở bõ khỏi trang facebook cá nhân của người mẫu Xuân Lan
07-02-2014_7-47-55_ch_ljpm_jpg_ashx-content
"Tâm thư cho cha bé Thỏ
Thôi thì.. Em công khai tâm sự với anh đây. Cha bé Thỏ ạ.
Em không tế nhị nữa. Cũng không nói những lời đẹp lòng cho anh nghe nữa. Em sẽ nói thẳng nói thật. Nói lên những điều em mong muốn.
Anh có thể bớt đi vài cái hợp đồng. Bớt đi công tác lại được không?? Em muốn anh về đây chăm Thỏ con và chăm em nữa. Em muốn được ngủ thẳng giấc và anh sẽ vào vị trí của em, là thức một đêm ba lần cho con bú và cho em... ngủ.. ( mới nói là thấy vui rồi)...

Em biết anh chăm kiếm tiền với tiêu chí " Save the best for last". Nhưng anh ơi lâu lâu em muốn anh về với em với con. Tiền bạc rất quan trọng (nhất là cho tương lai của con). Nhưng đôi khi anh có quan trọng hơn.
Ngày 14.2 này em không cần quà. Thay vì anh mua hột xoàn 1 triệu đô cho em thì anh hãy thắt một cái nơ thật to và đeo cái tai thỏ về với em là em vui lắm rồi.
Nói thế thôi.. Chứ em biết là rất khó. Hôm nay anh đang ở New York rồi. Xa quá. Em chọn lựa yêu và lấy anh là em phải chấp nhận anh đi như ngựa và ngựa hơn con ngựa.. Đơn giản.. Bởi vì anh là chồng em. Là cha của con em. Và anh tên là : DAVID BECKHAM!!!"

Cho tới hiện tại, vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về việc cha của con gái siêu mẫu này là ai.

Về siêu mẫu Xuân Lan, tiểu sử của cô được tóm tắt như sau: Là một siêu mẫu, diễn viên và đạo diễn thời trang người Việt Nam. Được mệnh danh là "Biểu tượng thời trang Việt Nam" hay "Kate Moss Việt Nam", Xuân Lan thuộc thế hệ người mẫu thời kì đầu - những năm 96-97. Cô nổi tiếng với gương mặt và phong cách lạnh lùng với mái tóc cắt ngắn cá tính kiểu ma-nơ-canh, nổi bật trong giới thời trang lúc bấy giờ.Ngoài công việc là một vedette trên sàn diễn, Xuân Lan tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như Những cô gái chân dài, Tóc rối, Người mẫu và các vở diễn Sát thủ hai mảnh, Họng súng vô hình, Bikini. Sau khi tuyên bố giải nghệ năm 2008, cô tập trung vào công việc đào tạo những người mẫu trẻ và làm đạo diễn các chương trình thời trang vì còn nhiều tâm huyết với nghề. Năm 2011, Xuân Lan được mời làm giảm khảo Vietnam's Next Top Model mùa thứ hai và tiếp tục làm giám khảo mùa thứ ba năm 2012.

Còn về David Beckham, siêu vận động viên túc cầu thì ai cũng biết. anh là người nổi tiếng đến mức Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) từng mời anh làm đại sứ thiện chí để quảng bá hoạt động trên toàn cầu.

xl_scandal-content

Riêng với Xuân Lan, kể từ khi mang bầu đến khi hạ sinh đứa con gái đầu lòng - bé Thỏ, người đàn ông giấu mặt của siêu mẫu Xuân Lan luôn là tâm điểm của dư luận. Có thể nói rằng, đã không ít lần siêu mẫu Xuân Lan từng nổi giận lên khi mọi người đoán già đoán non về bố của bé Thỏ. Tuy nhiên để đáp trả những lời soi mói, Xuân Lan từng thẳng thắn gửi những lời nói rất "đanh thép" để đáp trả. Mặc dù vậy, nhưng đến nay cha của con gái siêu mẫu là ai vẫn là một ẩn số mà chưa bao giờ Xuân Lan công khai cũng như chia sẻ trước công chúng. Đặc biệt, mọi người chỉ được nghe nói đó là một người đàn ông tốt, người mà khiến Xuân Lan luôn cảm thấy hạnh phúc cũng như là một chỗ dựa vững chắc của cô.

Sau gần 2 tháng hạ sinh con gái, dường như vẫn chỉ một mình siêu mẫu ở chăm sóc bé Thỏ. Mới đây, siêu mẫu Xuân Lan đã chia sẻ dòng trạng thái rất dài mà cô gọi là "tâm thư gửi cho cha bé Thỏ".

Có lẽ, chia sẻ của Xuân Lan chỉ là một lời tâm sự buồn, trú dưới lớp bông đùa vui vẻ. Với người hâm mộ bóng đá, cái tên Xuân Lan đặt cạnh David Beckham dù là một viễn cảnh khó xảy ra, song cũng rất thú vị. Nếu Xuân Lan mà có con với David thật thì xứ Việt lại có thêm một chuyện độc đáo trong năm Ngọ.

Những dòng tâm thư của siêu mẫu lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có những người gửi đến Xuân Lan lời động viên: "Hãy cố gắng lên chị ơi", cũng có người khác bình luận: "Về đi anh ơi, chị em đang đợi kìa".==================================
/Source: Motthegioi/
Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Hai 20148:00 SA
Khách
Đã ngu lại thích tỏ ra nguy hiểm...!?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn