01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 7262)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 17410)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5767)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5121)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5236)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Giận vợ, cục phó Cục Thuế Cần Thơ nhảy lầu tự vận

24 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 1240)

NV - Khoảng 9 giờ sáng ngày 23 tháng 10, ông cục phó Cục Thuế thành phố Cần Thơ đột ngột chọn cái chết bi thảm: nhảy lầu. Nơi ông quyết định từ bỏ cõi đời lại là một trường tư thục mầm non do vợ của ông làm hiệu trưởng.

 

 

Ông Nguyễn Viết Thân đến ngôi trường mầm non tư thục do vợ làm hiệu trưởng nhảy lầu tự vận. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Theo báo Tiền Phong, người tự vận là ông Nguyễn Viết Thân 54 tuổi, cục phó Cục Thuế thành phố Cần Thơ đã từ sân thượng tầng thứ 5 trường mầm non Tân Triều nhảy xuống đất vào sáng ngày nói trên. Trường mầm non này tọa lạc tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ, cách sở làm của ông Thân khoảng 3 cây số.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Viết Thân đến trường mầm non Tân Triều nói để tìm gặp vợ. Sau đó, ông dùng thang máy lên sân thượng ở độ cao 27m, gieo mình xuống đất. Vợ của ông là bà Hà Thị Kim Thoa định gọi xe cứu thương nhưng ông đã chết.

Báo mạng VNExpress cho biết, các thầy cô giáo và nhân viên trường mầm non đã chứng kiến nhiều cuộc cãi vã kịch liệt giữa bà hiệu trưởng và chồng tại trường. Trước khi xảy ra vụ nhảy lầu, ông Thân cãi nhau với vợ một hồi.

Còn theo báo Tiền Phong, hai vợ chồng ông Thân hiện có với nhau hai mặt con. Dư luận cho rằng mặc dù cuộc sống gia đình có phần khá giả nhưng họ lại không có hạnh phúc. Người nhà của ông Thân còn khẳng định rằng thời gian gần đây bà Thoa chỉ lo làm ăn kiếm tiền, không để ý gì đến gia đình riêng.

Dư luận còn nói rằng chỉ có em trai của ông Thân săn sóc trong khi ông nằm bệnh viện cả tháng trời.

Trước đó khoảng hai tuần lễ, một công chức phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức cũng đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Ông này tên Châu Thanh B. 30 tuổi, cán bộ tư pháp. Báo Dân Trí cho biết, rất may ông này được người đi đường đưa vào bệnh viện cứu sống kịp thời.

Ngày 14 tháng 6 vừa qua, ông trưởng phòng Quản Lý Thương Mại-Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, Nguyễn Trung Mãn, đã tìm lấy cái chết bằng cách treo cổ tại nhà riêng.

Tính ra chỉ trong vòng bốn tháng có đến hai cán bộ cao cấp của thành phố Cần Thơ chán sống.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn