01 Tháng Mười Hai 20152:57 CH(Xem: 8443)
(Cảm nhận của Trịnh Y Thư nhân đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc). Đọc tập truyện “Gió mỗi ngày một chiều thổi” (Sống xuất bản, 2015) của nhà văn nữ Nguyễn Thị Hoàng Bắc, bạn đừng chờ đợi một câu chuyện với tình tiết lâm li, éo le, gay cấn hoặc có hậu; thậm chí, một câu chuyện có đầu có đuôi cũng chẳng có cho bạn nhẩn nha đọc những khi nhàn tản. Cũng chẳng có bao nhiêu bài học luân lí ở đây, một mẫu mực đạo đức lại càng hiếm hoi.
22 Tháng Mười 20154:35 CH(Xem: 18360)
A fragmentary novel You may be disturbed by fabulous stories and discrete patches of fates which are like a melancholy dream you could hardly recount fully after waking up.
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 6502)
Đây là cuốn hồi ký mà cũng là sử liệu đáng quý từ một sử gia chân thật, và một chính trị gia bất đắc dĩ, về một giai đoạn nhiễu nhương và bi thương của đất nước. Trần Trọng Kim kể lại mọi sự một cách chân phương với văn phong đơn giản súc tích cố hữu. Nhưng cũng có sự phê phán đĩnh đạc về thái độ của người Nhật, người Pháp, về tư cách và khả năng của nhiều nhân vật nổi tiếng thời đó, từ Hoàng đế Bảo Đại cho tới các lãnh tụ phe quốc gia và những kẻ trở cờ ở giữa. Lời phê phán xác đáng nhất, mang tính chất tiên tri và có giá trị cho đến ngày nay, được Trần Trọng Kim giành cho người cộng sản. Cho cái tội cõng rắn cắn gà nhà...
07 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 5794)
Chính vì những cảnh đời đa đoan này mà tôi phải viết. Không viết thì phí đi, bạn bè bảo tôi như vậy. Thế là tôi viết, và đến bây giờ coi như xong, nhưng chắc rằng chưa đủ. Xem lại chợt thấy bùi ngùi và thương thân. Bao năm tháng tột cùng của cực khổ và gian nan, đầy dẫy tủi nhục để viết được chừng này? Thấy mình tội nghiệp lạ lùng. Rồi kết quả ra sao? Coi chừng lại bị đụng chạm, lôi thôi với chính phủ thì thật là khốn nạn! Người lính đánh máy hộ cảnh cáo.
26 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 5967)
Anh ra khỏi 9 cây số đường kinh hoàng, đến La Vang Thượng, xuống đi bộ vào La Vang Chính Tòa, nơi Tiểu Đoàn 11 Dù đang chiếm giữ. Hai cây số đường đất giữa ruộng lúa xanh cỏ, anh đi như người sống sót độc nhất sau trận bão lửa đã thiêu hủy hết loài người. Đường vắng, trời ủ giông, đất dưới chân mềm mềm theo mỗi bước đi, gió mát và không khí thênh thang. Anh ngồi xuống vệ đường bỏ tay xuống ao nước kỳ cọ từng ngón một. Anh muốn tẩy một phần sự chết bao quanh? Có cảm giác lạ: Anh vừa phạm tội. Tội được sống.

Hình ảnh: Việt Dzũng, và những vòng tay...

26 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 5453)
vietdzung_11
Linh muc Văn Chi (đến từ Úc) chủ lễ đám cưới Việt Dzũng và Bê bê Hoàng Anh (22 Tháng 11, 2006) tại nhà thờ Tam Biên. Từ trái, Ngọc Hoài Phương, Phương Hồng quế, Diễm Phúc, bà Nguyễn thị Nhung (thân mẫu Việt Dzũng), Kim Oanh, Minh Phượng.

vietdzung_02_0
Hình chụp kỷ niệm với Radio Bolsa và LM Văn Chi tại nhà thờ Tam Biên trong ngày cưới Việt Dzũng và Bê bê Hoàng Anh (22 Tháng 11, 2006).

vietdzung_10
Việt Dzũng trong ban tổ chức đón Đức Đạt Lai Lạt Ma lần đầu tiên đến với cộng đồng VN Nam Cali, ngày 7 tháng 6 năm 1997 tại Long Beach.

vietdzung_05
Từ trái: Ông Võ Đại Tôn, ca sĩ Minh Hiếu, nhà văn Patricia (đến từ Hawaii), Việt Dzũng, Phương Dung, Bích Kiều, Nguyệt Ánh, 2 thân hữu, NS Trầm tử Thiêng trong buổi ra mắt sách. "Tìm hiểu sự tái sinh của các Lạt Ma Tây Tạng" của Phương Dung tháng 6-1967

vietdzung_06
Việt Dzũng với nhà thơ Hoàng Thượng Dung trong buổi ra mắt tập "Cung điệu tình yêu".

vietdzung_08
Việt Dzũng (giữa, áo xanh) trong bữa tiệc mừng gia đình nhà văn Hoàng Hải Thủy định cư Hoa Kỳ (23-12-1994)

vietdzung_04
Việt Dzũng - Nguyệt Ánh (thứ nhất và thứ hai từ phải)  trong buổi văn nghệ đấu tranh tại Little SG tháng 10- 2000









Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn